Home
|
ไลฟ์สไตล์

รวม 8 เวิร์กช็อปสุดชิคในกรุงเทพฯ 2025 กิจกรรมวันหยุด ทำสนุก ได้ของกลับบ้าน

Featured Image

          กลางปีแบบนี้ หลายคนอาจกำลังรู้สึกหมดไฟ หรืออยากเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ การได้ลองทำกิจกรรมที่แตกต่างไปจากเดิมอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และถ้าใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ

วันนี้เราขอชวนคุณออกไปเวิร์กช็อปสนุก ๆ ที่ทั้งได้เรียนรู้ ลงมือทำ และเติมพลังใจให้ชีวิตกลับมาสดใสอีกครั้ง จะสายคราฟต์ สายกิน หรือสายอาร์ตก็เลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบ

 

Homemade Pizza Workshop 

          มาเติมความสุขผ่านกลิ่นหอมกรุ่นจากเตาด้วยเวิร์กช็อปทำพิซซ่าโฮมเมดสุดอบอุ่น ที่คุณจะได้ลงมือทำพิซซ่าด้วยตัวเองตั้งแต่เริ่มผสมและนวดแป้ง เลือกซอสโปรด ไปจนถึงการแต่งหน้าพิซซ่าแบบไม่ซ้ำใคร

นอกจากจะได้ชิ้นงานแสนอร่อยที่คุณออกแบบเองกลับบ้าน ยังได้ใช้เวลากับตัวเอง หรือคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะมาแบบคู่รัก ครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน บอกเลยว่าได้ทั้งความอิ่มท้องและอิ่มใจแน่นอน 🍕💛

💸 ราคาเวิร์กช็อป :
คนเดียว 1,200 บาท
มา 2 คนขึ้นไป ลดเหลือคนละ 990 บาท

📍พิกัด : Petit.bakery ถนนเฉลิมเขต 1 (ใกล้ซอยยศเส / รพ.หัวเฉียว)
🕰เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน 10.00–12.00 และ 14.00–16.00 (ปิดวันจันทร์)
🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/HmubCba6ijbN4i9TA

 

 

Linocut Printmaking Workshop 

          สำหรับใครที่หลงใหลในงานคราฟต์หรืองานศิลป์ที่ได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน บอกเลยว่า Linocut Printmaking Workshop คือคำตอบที่ใช่ที่สุด! เพราะในคลาสนี้คุณจะได้ลองออกแบบลวดลายของตัวเอง แล้วแกะลงบนแผ่นลิโน จากนั้นกลิ้งสีและพิมพ์ลงบนกระดาษด้วยมือของคุณเอง

นอกจากจะได้สร้างผลงานภาพพิมพ์ที่ไม่ซ้ำใคร ยังถือเป็นโมเมนต์ที่ดีต่อใจ ให้คุณได้กลับมาอยู่กับตัวเอง โฟกัสกับรายละเอียด และปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์แบบเต็มๆ ใครที่กำลังมองหากิจกรรมฮีลใจหรือหาของขวัญทำมือชิ้นพิเศษให้คนสำคัญ ต้องห้ามพลาด!

💸 ราคาเวิร์กช็อป : 950 บาท / คน

📍พิกัด : 2nd Floor, Blue Wild Space, BTS สถานีทองหล่อ
🕰เวลาเปิด-ปิด :  อังคาร–พฤหัสฯ 10.00–18.00 / ศุกร์–อาทิตย์ 10.00–18.30 (ปิดทุกวันจันทร์)

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/frAMoNLz2Qz2AcXJ9

 

 

Floral Resin Workshop

          ใครที่กำลังมองหาเวิร์กช็อปที่ทั้งน่ารักและได้ของกลับบ้าน ต้องถูกใจที่นี่แน่นอนกับ Floral Resin Workshop เวิร์กช็อปทำเครื่องประดับจากดอกไม้อบแห้ง ที่จะพาคุณหลุดออกจากความวุ่นวาย มานั่ง D.I.Y สร้อยคอสวยๆ จากดอกไม้จริงด้วยสองมือตัวเอง

ภายในคลาสนี้คุณจะได้เลือกดอกไม้ที่ชอบ จับคู่สี เคลือบเรซิ่น และจัดองค์ประกอบตามใจ ไม่มีชิ้นไหนเหมือนใคร เพราะเป็นงานแฮนด์เมดสุดพิเศษที่คุณเป็นคนออกแบบเองทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะทำไว้ใส่เอง หรือทำให้คนสำคัญ บอกเลยว่าน่ารักสุดๆ

ราคาจะแตกต่างตามขนาดที่เลือก

📍พิกัด : 2nd Floor, Blue Wild Space, BTS สถานีทองหล่อ

🕰เวลาเปิด-ปิด :  อังคาร–พฤหัสฯ 10.00–18.00 / ศุกร์–อาทิตย์ 10.00–18.30 (ปิดทุกวันจันทร์)

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/frAMoNLz2Qz2AcXJ9 

 

Sourdough Workshop

          ใครเป็นสายเบเกอรี่ หรือหลงรักขนมปังกลิ่นหอมกรุ่นต้องห้ามพลาดกับ Sourdough Workshop เวิร์กช็อปทำซาวโดวจ์ที่ไม่ได้แค่สอนวิธีทำ แต่ยังพาเราออกแบบ ขนมปังของตัวเอง ตั้งแต่เริ่มต้นจนเข้าเตาอบเลยทีเดียว

ในเวิร์กช็อปนี้ เราจะได้ลงมือ ออกแบบลาย ขูดสี และเพ้นท์ ขนมปังซาวโดวจ์ในสไตล์ของเราเอง ไม่ว่าจะเป็นลายใบไม้ ลายดอกไม้ หรือลายอาร์ตๆ เก๋ๆ ทำเสร็จแล้วเอากลับบ้านได้เลย และใครที่ไม่มีพื้นฐานการทำขนมก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เขาจะมีคุณครูใจดีคอยแนะนำทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด ทำให้ทุกคนสามารถสนุกกับการสร้างขนมปังชิ้นเดียวในโลกของตัวเอง ได้แบบไม่ต้องเครียดเลย

มี 2 รอบให้เลือก: รอบ 11.00 น. รอบ 14.00 น. แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะทางร้านจะเตรียมโดว์ไว้ให้ก่อนนะคะ

📍พิกัด : 96H Artisanalbread, โครงการ Meet Up Chaengwattana
🕰เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน 09.00–21.00 (หยุดทุกวันจันทร์)

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/GGwL3xfGiXQaSgaU6

 

 

Eco-keychain workshop

 

          ใครที่กำลังมองหาเวิร์กช็อปสนุกๆ แถมยังเป็นมิตรกับโลกใบนี้ ลองแวะมาที่ ‘Eco-Keychain Workshop’ by Mirren Crab ดูสักครั้ง เพราะนี่คือเวิร์กช็อปที่เราได้ D.I.Y พวงกุญแจจาก ฝาขวดพลาสติกรีไซเคิล ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน!

พวงกุญแจที่นี่น่ารักมากกก มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งตัวอักษร A-Z, ดอกไม้ หัวใจ ดาว ไปจนถึงลายสุดยูนีคที่เลือกสีและแบบได้เอง จะทำไว้ห้อยกระเป๋า ติดกุญแจ หรือให้เป็นของขวัญก็น่ารักไม่ซ้ำใคร แถมยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดขยะพลาสติกอีกด้วย

📍พิกัด : Mirren.crab Studio, 4th Floor, PEONY cafe Ratchayothin 1/2

🕰เวลาเปิด-ปิด :  เปิดวันธรรมดา 12.00–20.00 / เสาร์-อาทิตย์ 10.00–20.00 (ปิดทุกวันอังคาร)

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/acbq2SzhnhoJKqTJ8

 

Gelato Workshop 

          สาวกเจลาโตทั้งหลาย เตรียมตัวให้พร้อม เพราะนี่คือเวิร์กช็อปสุดพิเศษจาก Gelato Elementary ที่จะพาเราไปเรียนรู้การทำเจลาโตแบบ real deal ตั้งแต่ต้นจนจบ ในคลาสนี้เราจะได้ลงมือทำเจลาโตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำความเข้าใจกับส่วนผสม การคำนวณสูตร ไปจนถึงเทคนิคการใช้เครื่องทำไอศกรีมอย่างถูกวิธี

จุดพีคคือคุณครูผู้สอนบินตรงจากอิตาลี และจบจากสายการทำเจลาโตโดยเฉพาะ ใครไม่มีพื้นฐานก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะอธิบายละเอียดเข้าใจง่าย ได้ทั้งความรู้และความอร่อยในเวลาเดียวกัน โดยเราจะได้ลงมือทำเจลาโตทั้งหมด 3 รสชาติ ด้วยตัวเอง และแน่นอนว่า รับกลับบ้านได้เลย จะเก็บไว้กินเองตอนดูซีรีส์ หรือมอบเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักก็ได้ทั้งนั้น

สามารถสอบถามหรือดูรอบคลาสเพิ่มเติมได้ที่ Instagram: @gelato.elementary

💸 ราคาเวิร์กช็อป : 1,990 บาท/คน

📍พิกัด : Gelato Elementary, Block 28 (สามย่าน)
🕰เวลาเปิด-ปิด :  กรุณาตรวจสอบวัน-เวลาจัดเวิร์กช็อปแต่ละรอบผ่านอินสตาแกรมของทางร้าน

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/ScPSXxvFVBrQNfXUA

 

Yellow Sunday Film

          ใครที่หลงรักกล้องฟิล์มและอยากอินกับการถ่ายรูปให้มากขึ้นอีกขั้น ต้องลองแวะมาที่ Yellow Sunday Film ร้านล้างฟิล์มสุดชิคในย่านพระนคร ที่ไม่ได้มีดีแค่รับล้างรูป แต่ยังเปิดเวิร์กช็อปล้างฟิล์มแบบ private class ให้ทุกคนได้ลองลงมือทำเองตั้งแต่ต้นจนจบอีกด้วย

เวิร์กช็อปนี้เหมาะมากสำหรับมือใหม่ ไม่ว่าคุณจะเคยถ่ายกล้องฟิล์มหรือยังไม่เคย ทางร้านก็พร้อมซัพพอร์ตเต็มที่ ใครที่ไม่มีม้วนฟิล์มก็สามารถซื้อที่ร้านได้เลย หรือใครที่ไม่มีกล้องฟิล์ม ทางร้านมีให้ยืมฟรี แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย 

ที่เวิร์กช็อปนี้ เราจะได้เรียนรู้การล้างฟิล์ม แบบลงมือทำเองทุกขั้นตอน พร้อมคำแนะนำอย่างเป็นกันเองจากทีมงาน แถมยังได้นั่งชิลในคาเฟ่สุด cozy ที่มีเครื่องดื่มไว้ให้จิบระหว่างล้างฟิล์มด้วยนะ 

💸 ราคาเวิร์กช็อป : 890 บาท/คน

(รวมค่าล้างฟิล์มสี 1 ม้วน + เครื่องดื่ม 1 แก้ว / ซื้อฟิล์มแยก)

📍พิกัด : Yellow Sunday Film, 232 ถ.อัษฎางค์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ใกล้ MRT สถานีสนามไชย

🕰เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 11.00-19.30 น. (ปิดทุกวันพฤหัส)

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/4rXTJmLvMedGPMuE7

 

Matcha Workshop by MTCH

          สายมัทฉะเลิฟเวอร์เตรียมปักหมุดด่วน เพราะ MTCH ร้านมัทฉะจากย่านอารีย์ เขาจัดเวิร์กช็อปให้เราได้ทำความรู้จักกับมัทฉะแบบเจาะลึก ทั้งชิม ทั้งชง ทั้งเรียนรู้ครบจบในคลาสเดียว ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 3 คลาสให้เลือกตามสไตล์ความชอบ ได้แก่

🍵 Introduction to Matcha
เวิร์กช็อปสำหรับมือใหม่ที่อยากรู้ว่าแท้จริงแล้วมัทฉะคืออะไร? พร้อมพาเราเข้าใจขั้นตอนการผลิตชาแบบพรีเมียม และลองชงชาแบบ basic ด้วยตัวเอง

🍃 Matcha Tasting
เวิร์กช็อปที่จะพาเราออกเดินทาง (ในจินตนาการ) สู่แหล่งต้นกำเนิดมัทฉะจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมได้ลองชิมมัทฉะแบบต่าง ๆ และทำความเข้าใจรสชาติผ่านประสบการณ์จริง

🥛 Matcha Latte Workshop
มาสเตอร์คลาสสำหรับคนที่รักมัทฉะลาเต้โดยเฉพาะ เราจะได้เรียนรู้วิธีชงมัทฉะกับนมในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมเข้าใจเรื่อง Brewing Ratio & Duration ที่ส่งผลกับรสชาติ เรียนจบแล้วรับรองชงกินเองก็ได้ จะเปิดคาเฟ่ก็ปัง

💸 ราคาเวิร์กช็อป : เริ่มต้นที่ 2,000–3,000 บาท/คลาส ขึ้นอยู่กับเวิร์กช็อปที่เลือก

📍พิกัด : 65 ซ.พหลโยธิน 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ
🕰เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00–18.00

🗺️แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/aH6Vy7RaKy9h5Ptf9

 

          วันหยุดจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป บางครั้งแค่ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ก็ช่วยรีเฟรชใจและเติมพลังให้ชีวิตได้มากกว่าที่คิด ไม่ว่าคุณจะเป็นสายอาร์ต สายกิน หรือสายรักษ์โลก ก็มีเวิร์กช็อปให้เลือกตามสไตล์ที่ใช่ ลองเลือกคลาสที่ตรงใจ แล้วใช้วันหยุดให้มีความหมายและความสนุกมากขึ้นกันเถอะ 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก

roshamboroom, petit.bakery, 96h_artisanalbread, mirren.crab, gelato.elementary, Yellow Sunday Film, mtch.official

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube