Home
|
ข่าว

“กัณวีร์” ย้ำหมดเวลาลูบหน้าปะจมูก แนะยกระดับปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

Featured Image
“กัณวีร์” ย้ำหมดเวลาลูบหน้าปะจมูก รัฐต้องยกระดับปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชายแดนไทย–เมียนมา หลังยังมีเหยื่อค้ามนุษย์ตกค้างอีก 179 ราย

 

นายกัณวีร์ สืบแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม เปิดเผยผลการลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีเหยื่อค้ามนุษย์ชาวต่างชาติจากขบวนการคอลเซ็นเตอร์ชายแดนไทย–เมียนมา พบยังมีผู้ร้องขอความช่วยเหลืออีก 179 ราย จาก 10 ประเทศ โดยอยู่ในพื้นที่อิทธิพลของกองกำลัง DKBA, KNLA และ BGF

 

นายกัณวีร์ ระบุว่า แม้รัฐบาลไทยใช้มาตรการ “3 ตัด” (ตัดไฟ–เน็ต–ลำเลียง) ก็ยังเป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ขณะที่ขบวนการอาชญากรรมข้ามชาติสามารถปรับตัวและกลับมาดำเนินการได้อีก พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลยกระดับการแก้ปัญหาด้วยความร่วมมือระดับนานาชาติ ทั้งจีน เมียนมา และกลุ่มกะเหรี่ยง 3 ฝ่าย

 

ขณะเดียวกัน รัฐยังไม่สามารถใช้ข้อมูลจากเหยื่อที่ช่วยออกมาได้กว่า 10,000 ราย เพื่อนำไปสืบสวนต่อยอดถึงขบวนการฟอกเงินและเครือข่าย “ไทยเทา–ไทยดำ” ได้จริง

 

“ถึงเวลายุติการลูบหน้าปะจมูก ต้องปราบปรามให้ถึงต้นตอ และเร่งช่วยเหลือมนุษยธรรมผู้ที่ยังตกค้างกว่า 1,000 คนอย่างจริงจัง”

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube