คนร้ายซุ่มยิงทหารพรานยะลาบาดเจ็บสาหัส

ข่าว ภูมิภาค

 

 

คนร้ายซุ่มยิงทหารพราน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ สภ.บันนังสตา จว.ยะลา

 

 

 

ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบริเวณใกล้ มัสยิดบาโงยือแร บ้านอูแบ ม.1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จว.ยะลา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.พรหมพัฒน สนิทศรี รักษาการ ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัย รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

ในเกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดผู้บาดเจ็บ ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง โรงพยาบาลบันนังสตา ก่อนส่งตัวด้วย ฮ. มายังโรงพยาบาลยะลา จากการสอบถามทราบว่า ขณะ เจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.4108 ขึ้นควบคุมยุทธการ ฉก.ทพ.33 ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยพื้นที่และเส้นทางบริเวณหน้ามัสยิดบาโงยือแร

 

ขณะที่เดินลาดตระเวนเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ก็ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อายุปืนสงคราม ยิงเข้าใส่ทหารพราน 4-6 นาย เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้ยิงตอบโต้ กับคนร้าย หลังเสียงปืนสงบ กลุ่มคนร้ายหลบหนีไป ปรากฏว่า อาสาสมัครทหารพรานสิทธิพร สายนที อายุ 30 ปี ร้อยทหารพรานที่ 4108 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอจำนวน 1 นัด กระสุนทะลุคอ อาการปลอดภัยแล้วเนื่องจากกระสุนทะลุลำคอ ไม่ถูกจุดสำคัญ จึงรอดตาย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสถานการณ์ในพื้นที่ช่วงใกล้เดือนรอมฏอนของพี่น้องมุสลิม

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews