“อัลคาราซ” พอใจภาพรวมศึกออสซี่ แม้พ่าย “ซเวเรฟ” ตกรอบก่อนรอง
คาร์ลอส อัลคาราซ นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสเปน ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย พลิกตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่ประเทศออสเตรเลีย หลังพ่ายให้ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือวาง 6 จากเยอรมนี 1-6, 3-6, 7-6(2), 4-6 เมื่อวันที่ 24 มกราคม
ภายหลังการแข่งขัน อัลคาราซกล่าวว่า แมตช์นี้เล่นไม่ดี ไม่ได้ในระดับปกติของตัวเอง แต่ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจจนมีลูกฮึดกลับมาในเซตที่สาม ไม่ได้แพ้ 3 เซตรวด ถึงแม้จะตกรอบเร็วกว่าที่คิดไว้ แต่ภาพรวมก็ยังรู้สึกพอใจ เพราะคิดว่าตัวเองเล่นได้ดีหลายแมตช์ในทัวร์นาเมนต์นี้

ด้านซเวเรฟกล่าวว่า การเจอกับอัลคาราซซึ่งทำผลงานยอดเยี่ยมรั้งอันดับท็อป 2 ของโลกในช่วง 2 ปีหลัง รวมถึงเคยได้แชมป์แกรนด์สแลมมาแล้ว 2 นัด ตอนที่ใกล้จะปิดแมตช์ในเซตสามจึงรู้สึกเกร็งขึ้นมา เป็นธรรมดาของมนุษย์ที่ต้องคิดอะไรไปเรื่อย ดีใจที่สามารถยื้อจนจบเกมและเก็บชัยชนะมาได้
สำหรับรอบรองชนะเลิศ ซเวเรฟจะพบกับดานีล เมดเวเดฟ มือ 3 โลกจากรัสเซียที่ชนะฮูเบิร์ต ฮูร์คัชซ์ มือวางอันดับ 9 จากโปแลนด์ 7-6(4), 2-6, 6-3, 5-7, 6-4
ส่วนรอบก่อนรองชนะเลิศหญิงเดี่ยว เจิ้ง ฉินเหวิน มือวาง 12 ชาวจีน เอาชนะแอนนา คาลินสกาย่า จากรัสเซีย 6-7(4), 6-3, 6-1 เข้าไปเจอกับดายาน่า ยาสเตรมสก้า จากยูเครน ที่คว้าชัยเหนือลินดา นอสโคว่า จากสาธารณรัฐเช็ก 6-3, 6-4
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews