“สมชาย” FB ยืนยัน 250 ส.ว.น้อมนำพระราชดำรัส ไปปฏิบัติหน้าที่ โดยยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด
นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อควสามผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว “สมชาย แสวงการ” ว่า สมาชิกวุฒิสภาย่อมเป็นผู้แทนของปวงชนชาวไทยเช่นเดียวกับ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของปวงชนชาวไทย
วุฒิสภาชุดที่ 12 มาจากรัฐธรรมนูญ 2560 ดังนี้
1) ตามตำแหน่ง 6 คน
2) สรรหาตรงจากคณะกรรมการสรรหา 194 คน
3) สรรหาจากการเลือกกันเองทั่วประเทศ 50 คน
สมาชิกวุฒิสภาทั้ง 250 คน ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา ตามมาตรา 269 ตามรัฐธรรมนูญ แตกต่างจากสมาชิกวุฒิสภาในอดีต ทั้งรัฐธรรมนูญ2540 และ2550 ที่มาจากการเลือกตั้งโดย และสรรหา ผสมเลือกตั้ง เมื่อได้ครบตามจำนวนแล้ว มีแค่การประกาศรับรอง โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเท่านั้น มิได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เช่นสมาชิกวุฒิสภาชุดนี้
ดังนั้นสมควรอย่างที่สมาชิกวุฒิสภาทั้ง 250 คน จักได้น้อมนำพระราชดำรัสในพิธีเปิดประชุมรัฐสภา เมื่อวันจันทร์ที่3กรกฎาคม 2566 ใช้สติปัญญาความสามารถ และความสุจริตบริสุทธิ์ใจ ไปปฏิบัติหน้าที่ทั้งปวง โดยยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด ให้สำเร็จลุล่วง เป็นประโยชน์เป็นความเจริญมั่นคงของอาณาประชาราษฎร์และชาติบ้านเมือง อย่างแท้จริง
#วุฒิสภามีภารกิจและมีหน้าที่สำคัญยิ่ง
#เพื่อชาติศาสน์กษัตริย์และประชาชน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews