ส.ส.จี้รัฐ แก้ปัญหาถนนชำรุด ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง

การเมือง ข่าว
ส.ส.จี้รัฐ แก้ปัญหาถนนชำรุด ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ช่วยเหลือเกษตรกรที่ยังไม่ได้รับเงินชดเชย

 

 

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เช้าวันนี้ (5 ม.ค.66) มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในการประชุม โดยก่อนการประชุมประธานได้เปิดโอกาสให้กับสมาชิกได้ผลัดกันหารือถึงปัญหาต่าง ๆ เช่น ปัญหาการปรับปรุงถนนที่ชำรุดเสียหาย ปัญหาบางพื้นที่ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และปัญหาการช่วยเหลือเกษตรกรที่ยังไม่ได้รับเงินชดเชยต่าง ๆ แล้ว ปัญหาขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้และน้ำเพื่อการเกษตรเป็นอีกปัญหาที่สมาชิกนำเข้าหารือจำนวนมาก

 

เช่น ต้องการระบบน้ำการกระจายน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรโดยขอให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลจัดการระบบกระจายน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรกรให้ทั่วถึง รวมทั้งขอให้การประปาส่วนภูมิภาคจัดทำระบบน้ำประปาหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอน้ำหนาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกหารือปัญหาอื่น ๆ เช่น ขอให้อนุมัติโครงการก่อสร้างสนามบินพะเยาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชน ปัญหาเกษตรกรผู้ปลูกยาสูบประสบปัญหายาสูบมีราคาตกต่ำ ปัญหาการขอให้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนในจังหวัดเชียงราย และปัญหาผู้ประกอบการสถานบันเทิงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 ในช่วงที่ผ่านมา โดยขอให้รัฐบาลพิจารณาขยายเวลาการเปิดบริการจากเดิมเพิ่มขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews