Home
|
ภูมิภาค

ลงชื่อเพิ่มรวมกว่า 100 รายไล่ผ.อ. รพ.ขอนแก่นแห่งหนึ่ง

Featured Image
บุคลากรแพทย์โรงพยาบาลบ้านฝาง นับร้อยร่วมลงชื่อขับไล่ ผอ. ขณะที่ ผอ.พร้อมย้าย ด้าน ผู้ว่าฯเผย ขอให้ทุกคนใจเย็น รอกระบวนการตรวจสอบ

 

จากกรณีที่มีบุคลากรทางการแพทย์ รพ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ลงชื่อร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ รักษาการผู้อำนวยการ รพ.บ้านฝาง นั้นื่งนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า การร้องเรียนดังกล่าวนั้น ได้รับรายงานด้วยจาก นพ.สสจ.ขอนแก่นแล้ว ซึ่ง สสจ.ขอนแก่น อยู่ระหว่างการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งตามระเบียบขั้นตอนของทางราชการนั้น ก็จะมีเวลาในการดำเนินการของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ จึงขอให้ฝ่ายผู้ร้องเรียนนั้น มีสติ และทำงาน บริการประชาชนตามหน้าที่ของตัวเองต่อไปเป็นสำคัญอันดับหนึ่งก่อน

“ซึ่งในเบื้องต้นมีรายงานจาก นพ.สสจ.ขอนแก่นว่า ได้ลงพื้นที่ไปพบกับกลุ่มผู้ร้องเรียนที่ รพ.บ้านฝาง ซึ่งจากที่มีผู้ร้องเรียนในเบื้องต้นเพียง 19 รายนั้น ขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ รวมถึงลูกจ้างใน รพ.บ้านฝาง มาลงชื่อร้องเรียนเพิ่มอีก 95 คนแล้วรวมเป็น 114 คน ซึ่งนพ.สสจ.ขอนแก่น ได้มีการสอบถามถึงเหตุผลในการร้องเรียนจากกลุ่มผู้ร้องส่วนใหญ่ ยืนยันว่า ผู้อำนวยการมีการใช้กิริยา วาจาที่ไม่สุภาพ ไม่ให้เกียรติผู้ใต้บังคับบัญชา นอกจากนี้ นพ.สสจ.ขอนแก่น ยังได้ เข้าพูดคุยกับ ผอ.รพ.บ้านฝาง ถึงเรื่องที่ถูกร้องเรียน ซึ่งทราบว่า ผู้อำนวยการรพ.บ้านฝาง ยินดีเข้าสู่การพิจารณาโยกย้าย”

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube