“อนุทิน” กำชับ 3 รมช.มหาดไทย ย้ำสั่งวันนี้ เสร็จตั้งแต่เมื่อวานซืน

การเมือง ข่าว

 

“อนุทิน” กำชับ 3 รมช. ต้องทำงานเต็มที่ ย้ำสั่งวันนี้ต้องเสร็จตั้งแต่เมื่อวานซืน

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการกำชับข้าราชการในกระทรวงมหาดไทยว่า การประชุมครั้งนี้ถือเป็นการทำงานของรัฐบาลชุดใหม่ โดยกระทรวงมหาดไทยมีรัฐมนตรีช่วยว่าการทั้ง 3 คน ซึ่งได้มีการแจ้งให้ทราบว่าแต่ละคนจะกำกับดูแลหน่วยงานใดบ้าง อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการแบ่งสายงาน แต่ภารกิจหน้าที่ของทุกคนคือการทำงานเสมือนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่สามารถร่วมกันแก้ไขปัญหาได้ทุกด้าน ไม่ใช่จำกัดเฉพาะหน่วยงานที่กำกับดูแลเท่านั้น

ส่วนการกำหนด KPI ของรัฐมนตรีช่วยทั้ง 3 คน นายอนุทิน ระบุว่า ทุกคนต้องทำงานอย่างหนัก โดยทั้ง 3 คนที่มาถึงจุดนี้ได้ต้องผ่านการพิสูจน์ความสามารถ ความรู้ ประสบการณ์ ความทุ่มเท และความเสียสละ จึงได้รับการพิจารณาให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ดังนั้น KPI จะไม่ใช่เพียงตัวเลขบนแผ่นกระดาษ หากล้าเมื่อใดก็ต้องไปพักเมื่อนั้น พร้อมเชื่อว่าทั้งสามคนอยู่ในช่วงวัยที่มีความพร้อมในการทำงานและเสียสละเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่าทั้ง 3 คนต้องทำงานแบบ “สั่งวันนี้ เสร็จตั้งแต่เมื่อวาน” หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า สำหรับทั้งสามคน “สั่งวันนี้ ต้องเสร็จตั้งแต่เมื่อวานซืน” เพราะทำงานร่วมกับตนเองมาเป็นเวลานาน เป็นทั้งเลขานุการ เป็นลูกพรรค และเป็นผู้ที่ตนเองมอบหมายให้รับผิดชอบพื้นที่ดูแลประชาชนมาแล้ว

เมื่อถามว่ารัฐมนตรีช่วยอายุไม่มาก จะทำงานร่วมกับข้าราชการที่อายุมากได้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ย้อนถามว่า ใครบอกว่าอายุไม่มาก เพราะแต่ละคนเป็น สส. มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 สมัย เพียงแต่เมื่อเทียบกับตนเองอาจดูอายุน้อยกว่า แต่จริง ๆ แล้วอยู่ในช่วงวัยทำงาน มีทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ สามารถทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้ อีกทั้งยังมีความเข้าใจและใกล้ชิด รับฟังความรู้สึกของประชาชน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่