ตำรวจทางหลวงรวบหนุ่มเมียนมาขับกระบะขน แรงงานเถื่อน

ข่าว ภูมิภาค
ปทุมธานี ตำรวจทางหลวงรวบหนุ่มเมียนมา ขับกระบะขน 7 แรงงานเถื่อน

 

ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธัช โพธิ์สุวรรณ ผกก.1 บก.ทล. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา เข้าสกัดจับรถกระบะต้องสงสัยขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองบริเวณ กม.38-39 ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จับกุม นายเน มิน เลท (MR.NAY MIN LATT) อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายสัญชาติเดียวกันรวม 7 ราย (ชาย 3 คน หญิง 4 คน)และของกลางรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีเทา ทะเบียน 3ฒภ-3341 กรุงเทพมหานคร ติดฟิล์มมืดทึบ

พ.ต.ท.กิตติภพ ทองเพชร สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายกวดขันบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและกลุ่มเครือข่ายสแกมเมอร์ จากการสืบสวนทราบว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงเฝ้าระวังจนพบรถเป้าหมายและเรียกตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายเน มิน เลท ยอมรับสารภาพว่า รับการประสานงานให้ไปรับแรงงานทั้ง 7 คนจาก จ.นครสวรรค์ เพื่อมาส่งที่กรุงเทพฯ โดยเรียกเก็บค่าโดยสารรายละ 1,000 บาทซึ่งตนทราบดีว่าแรงงานทั้งหมดไม่มีเอกสารและเคยทำลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง

ขณะที่กลุ่มแรงงานให้การผ่านล่ามว่า ลักลอบนั่งเรือข้ามฝั่งมาจากเมียนมาทาง อ.แม่สอด จ.ตาก โดยจ่ายเงินให้นายหน้า (ไม่ทราบจำนวน) เพื่อเข้ามาหางานทำในประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';