fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

วิบากกรรม”ธนาธร”ถูกแกล้งหรือทำตัวเอง?

วิบากกรรม”ธนาธร”ถูกแกล้งหรือทำตัวเอง?

 

และแล้วพ่อของฟ้า ‘ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ’ ก็โดนคดีเพิ่มอีก1 โดยพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญามีคำสั่งฟ้อง นายธนาธร ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2564 ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับวัคซีนบนเพจคณะก้าวหน้าและเพจนายธนาธร ซึ่งศาลอนุญาต ธนาธร ประกันตัว วางหลักทรัพย์ 90,000 บาท พร้อมศาลนัดตรวจหลักฐานวันที่ 6 มิ.ย.

 

โดยคดีนี้ ในปี2564 หลังจากที่เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา นายธนาธรได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์โดยสุจริตเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนไทย พร้อมทั้งอ้างพยานบุคคล พยานหลักฐานเพิ่มเติม และยื่นคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรต่อพนักงานสอบสวน

 

ส่วนอีกคดี ผบ.ตร.มีความเห็นแย้งอัยการ ยืนยันสั่งฟ้องคดีธนาธรถือครองหุ้นสื่อ ชงสำนวนให้ อสส.ชี้ขาดแล้ว โทษสูงสุดคุก 10 ปี ตัดสิทธิ์เลือกตั้ง 20 ปี และก่อนหน้านี้ไม่นาน กรมที่ดิน มีคำสั่งเพิกถอนหนังสือรับรองการทำประโยชน์ น.ส. 3 ก. 59 ฉบับ เนื่องจากอยู่ในเขตป่าไม้ถาวร ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชีที่ต่อมาได้ประกาศเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งเป็นของนางสมพร และบุตรอีก 2 คน คือ น.ส.ชนาพรรณ และ นายธนาธร

 

ส่วนเมื่อช่วงต้นปี 2565 ธนาธรโดยโจมตี กล่าวหาเรื่องการใช้อภิสิทธิ์ฉีดวัคซีน กล่าวหาว่าวิจารณ์วัคซีน แต่ก็รีบไปฉีด ทั้งยังมีการนำข้อมูลส่วนตัวเอกสารรับรองของหมอพร้อมมาเปิดเผย โดยธนาธร ระบุว่าพยายามอดทนอดกลั้นมาตลอดกับความพยายามที่จะใส่ร้ายป้ายสี ทำลายความน่าเชื่อถือและชื่อเสียง โดยคนกลุ่มหนึ่งที่สนับสนุนเครือข่ายเผด็จการอนุรักษนิยมคนกลุ่มนี้ปลุกปั้น แต่งเรื่องไม่จริง พูดซ้ำๆ ทุกวัน

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคดีความที่ยังพัวพันรุ่งรังรอบตัวธนาธร ซึ่งมีการนำกรณีของธนาธรไปเปรียบเทียบกับครอบครัวของทักษิณ ชินวัตร โดยลูกสาวสุดเลิฟ น.ส.แพทองธาร คนในครอบครัวชินวัตร คนที่ 4 ที่กำลังเป็นความหวังของหมู่บ้านชินวัตร หลังจากที่ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ และสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่แม้จะก้าวขึ้นสู่ประมุขฝ่ายบริหารของประเทศ แต่2พี่น้องทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ต้องชะตากรรมมีคดีติดตัวพัวพันจนถึงปัจจุบัน

 

ทั้งนี้ ธนาธร เคยพรั่งพูรความในใจหลายครั้ง เขาเอ่ยว่า” ตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ที่เราถูกยุบพรรค จนถึงพรรคก้าวไกล ที่เราถูกดำเนินคดีจากการถูกใส่ร้าย จากอำนาจที่ไม่เป็นธรรมมากมาย เป็นเพราะว่าพวกเรายืนอยู่ตรงข้ามกับเผด็จการ ต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง เราไม่อำนาจ เราไม่มีรถถัง เราไม่มีปืน เราไม่มีอาวุธ เรามีอย่างเดียวที่จะปกป้องพี่น้องประชาชนได้ คือ เสียงของประชาชน”

 

ขณะที่เฮียชู นายชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊กไว้น่าสนใจว่า”คุณธนาธรเข้าสู่การเมือง แรกเริ่มด้วยจิตใจที่ต้องการเห็นบ้านเมืองมีการเปลี่ยนแปลง แต่กลับต้องแลกด้วยการที่ทั้งน้อง ทั้งแม่ ถูกเล่นงานรวมทั้งตัวคุณธนาธรเอง ที่ต้องถูกห้ามเล่นการเมือง จากพรรคอนาคตใหม่ กลายเป็นพรรคก้าวไกลจากหัวหน้าพรรค กลายเป็นแค่หัวหน้าคณะ จากแคนดิเดตนายกฯ กลายเป็นผู้ต้องหาคดีอาญา มันคุ้มหรือ? มีเพียงคุณธนาธรเท่านั้นที่จะตอบได้”

 

อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา “ธนาธร”วางบทบาทตนเองเป็นผู้ถูกกระทำย้ำยี ถูกกลั่นแกล้ง แต่ขณะเดียวกันอีกฝั่งกลับมองว่า วิบากกรรมทุกวันนี้เป็นผลผลิตจากการกระทำของตนเองทั้งสิ้น ซึ่งความจริงจะเป็นเช่นไรขึ้นอยู่กัความเชื่อของแต่ละบุคคลนั้นเอง

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube