fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

ท่องเที่ยวยิ้มผ่อนกฎเข้าปท.เล่นสงกรานต์

ท่องเที่ยวยิ้มผ่อนกฎเข้าปท.เล่นสงกรานต์

 

ภาคธุรกิจ การบริการ และผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยยิ้มออกหลังจากที่ศบค. ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศ ปรับโซนสีโควิด และช่วงสงกรานต์สามารถเล่นน้ำได้ ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 นับเป็นความหวังที่จะกลับมามีรายได้อีกครั้ง หลังจากช่วง 2 ปีที่ผ่านมาการท่องเที่ยวถือว่าซบเซาจากโควิด-19

 

นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสาร บอกกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า แน่นอนว่าการผ่อนปรนของ ศบค.ที่ปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศ จะส่งผลดีต่อภาคการท่องเที่ยว เป็นแรงจูงใจให้ต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวไทยมาก รวมถึงคนไทยเองก็จะออกมาท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการกลับมามีรายได้ บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก หลักๆ ช่วงสงกรานต์เป็นช่วงสร้างรายได้

 

วันนี้หลายธุรกิจเริ่มกลับมาเปิดกิจการแล้ว แต่ยังไม่คึกคัก เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังเป็นคนไทยและยังมีอุปสรรคเรื่องเวลาการดื่ม หาก ศบค. ผ่อนปรนมาตรการโควิด-19 ในช่วงสงกรานต์ก็คาดว่านักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการพร้อมจะให้ความร่วมมือเรื่องมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่

 

ขณะที่ นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บอกกับไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า การที่ ศบค. ชุดใหญ่ มีมติเห็นชอบปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศ ปรับโซนสีโควิด และช่วงสงกรานต์สามารถเล่นน้ำได้ ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 นับว่าเป็นแนวทางที่ช่วยเพิ่มโอกาสและความสามารถในการแข่งขันต่อภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภาคบริการ และเศรษฐกิจของประเทศ และช่วงสงกรานต์คาดว่าปีนี้ จะเน้นนักทองเที่ยวในประเทศเป็นหลัก เพราะคนไทยฉีดวัคซีนครบจำนวน 2 เข็ม และขณะนี้หลายภาคส่วนมีมาตรการที่เข้มงวด

 

ส่วน การผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศยังน่าเป็นห่วงหลายประเด็น โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านที่เดินทางผ่านทางบก ซึ่งยังไม่ได้รับวัคซีนเพียงพอ ส่วนการเดินทางจากต่างประเทศผ่านสายการบินไม่น่ากังวลมากนัก เนื่องจากส่วนใหญ่มีมาตรการจัดการการแพร่ระบาดที่ดี และได้รับวัคซีนครบ ส่วนช่วงสงกรานต์ปีนี้คาดว่าจะคึกคักขึ้น และมองว่าในปีนี้คนไทยจะมีความสุขกันทั่วหน้าภายใต้การแพร่ระบาดของ โควิด-19

 

ต้องติดตามว่าการผ่อนปรนของศบค.เกี่ยวกับมาตรการโควิดนั้นจะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวไทยกลับมาคึกคักมากน้อยเพียงใดและเรื่องของมาตรการโควิดจะต้องควบคู่อย่างเข้มงวดเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด เป็นวงกว้าง

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube