fbpx
Home
|
คลิปข่าวต้นชั่วโมง

ข่าวต้นชั่วโมง 12.00 น.

Featured Image
เพื่อไทยแถลงการณ์ปิดจ็อบปี 64 อัดรัฐบาลล้มเหลว บริหารโควิดผิดพลาด มองลมหายใจของประชาชนเป็นของเล่น จี้คืนอำนาจให้ประชาชน

 

 

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค, นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์และโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลง “สรุปสถานการณ์การเมือง ปี 2564 และทิศทางการทำงานของพรรคเพื่อไทย ปี 2565” โดยนายแพทย์ชลน่าน ได้อ่านแถลงการณ์พรรคเพื่อไทย ผลงานในรอบปีที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหา ระบุว่า ก้าวข้ามฝันร้ายและคราบน้ำตา 2564 สู่ความหวังและชีวิตใหม่ 2565 ความล้มเหลวผิดพลาดบกพร่องซ้ำซากของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตลอดปี 2564 ทำให้ชีวิตประชาชนตกอยู่ภายใต้วิกฤตที่หนักหนาสาหัสที่สุด ในประวัติศาสตร์  รัฐบาลไร้ศักยภาพ ประมาท และหละหลวม ขาดความรู้ความเข้าใจและไม่รับฟังเสียงประชาชน รวมไปถึงการประเมินสถานการณ์โควิด-19 ผิดพลาด นำมาซึ่งการบริหารจัดการที่ล้มเหลว จนโรคแพร่ระบาดขยายวงกว้าง ระบบสาธารณสุขประเทศล่มสลาย สร้างภาระให้ประชาชน เศรษฐกิจหยุดชะงัก ประชาชนต้องตกงาน ขาดรายได้

การระบาดใหม่ของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนที่เกิดขึ้นทั่วโลกขณะนี้ รัฐบาลยังคงมีวิธีคิดราว “ชีวิตและ ลมหายใจประชาชนเป็นของเล่น สบประมาท โควิดกระจอก” และสิ่งที่น่ากังวลยิ่งกว่าคือ ที่ผ่านมารัฐบาลผลาญ งบประมาณแผ่นดินมหาศาลไปกับการเยียวยาฟื้นฟูที่ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ เงินกู้มหาศาลถูกใช้จ่ายไปอย่างไร้ค่า ตลอดปี 2564 มีการใช้อำนาจและกฎหมายที่บิดเบือน กลั่นแกล้ง คุกคามประชาชนนิสิต นักศึกษา ทั้งที่ออกมา เรียกร้องสิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ตลอดปี 2564 มีเหตุแห่งปัญหามาจากรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ยึดโยงกับประชาชน ดำเนินนโยบายและบังคับใช้กฎหมายโดยไม่คำนึงถึงความยากลำบากของประชาชน ไม่รับฟังเสียงสะท้อนและ ผลกระทบ อันเป็นผลโดยตรงจากรัฐธรรมนูญ 2560 ที่บิดเบือนกลไกประชาธิปไตย

พรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องให้รัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ สำนึกต่อความสำคัญของประชาชน คืนเกียรติและศักดิ์ศรีให้ประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม รับฟังและดำเนิน นโยบายโดยคำนึงถึงประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้งเฉพาะอย่างยิ่งวิกฤตโรคระบาดที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ ควรศึกษา บทเรียนความผิดพลาดที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงมาตรการ ระมัดระวัง ป้องกันและเตรียมพร้อมด้านสาธารณสุข เพื่อรองรับปัญหาบรรเทาสถานการณ์ไม่ให้เกิดความสูญเสียและวิกฤตซ้ำรอยเดิมอีก

ในปี 2565 พรรคเพื่อไทย เราจะเดินหน้าคืนความหวังความฝันของคนทุกวัย ทุกฐานะ ความเป็นอยู่ที่ดี พรรค จะมุ่งไปสู่หนทางของเศรษฐกิจที่เฟื่องฟู คนไทยจะกลับมา มีความหวังถึงการทำงานที่ดีและการมีรายได้ที่ดี และพรรคจะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง คืนรัฐบาลที่เป็น ประชาธิปไตย เพื่อผลักดันนโยบายต่างๆ ของพรรคเพื่อไทยเพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube