fbpx
Home
|
คลิปข่าวต้นชั่วโมง

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

Featured Image
“สุเทพ” มอง รัฐบาล”พล.อ.ประยุทธ์” ยังมีความสามารถเพียงพอ อยู่ต่อได้ครบสมัย มองปัญหาในพปชร.ไม่ทำให้ นายกฯตัดสินใจยุบสภา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ว่า ตนยังเห็นว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังมีขีดความสามารถเพียงพอที่จะแก้ไขสถานการณ์ประเทศไทยในขณะนี้ได้ และยังคิดว่ารัฐบาลของพลเอกประยุทธ์น่าจะอยู่ได้ครบสมัย และไม่ได้อยู่เฉยๆ แต่มีภาระหน้าที่ที่สำคัญคือการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งทุกประเทศต่างประสบปัญหาเช่นนี้เหมือนกัน จึงถือเป็นความท้าทายของผู้ที่เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนคิดว่าพลเอกประยุทธ์เหมาะสมในสถานการณ์นี้

จะเปลี่ยนม้ากลางศึกคงยังไม่เหมาะ จะไปนั่งคิดว่าหาคนอื่นมาทำแทน ตนว่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ทำอยู่แล้ว ก็ให้ทำให้จบ คนที่คิดจะทำแทนก็แต่งตัวรอไว้ก่อน เลือกตั้งทั่วไปคราวหน้าค่อยมา

ส่วนปัญหาศึกภายในพรรคพลังประชารัฐจะทำให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ตัดสินใจยุบสภาว่า ยังไม่คิดว่าจะมีประโยชน์อะไรที่จะยุบสภาก่อนครบวาระ เพราะพลเอกประยุทธ์ยังมีอีกภารกิจสำคัญที่จะต้องทำคือการจัดประชุมAPAC ที่จะเป็นการเจรจาการค้าข้อตกลง โดยจำเป็นที่จะต้องใช้หัวหน้าคณะรัฐบาลด้วยความต่อเนื่อง ไม่ควรไปเปลี่ยนกลางคัน อีกทั้งการแก้ไขปัญหาโควิดที่จะต้องทำให้จบให้สมบูรณ์ และต้องทำให้ประชาชนคนไทยปลอดภัยให้ได้ รวมถึงการแกเไขปัญหาเศรษฐกิจที่เป็นภาระหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีที่จะต้องดูแลเรื่องนี้ให้ต่อเนื่อง ซึ่งได้ทำมาระยะหนึ่งแล้ว หากได้สานต่อตนคิดว่าดีกว่าที่จะไปนับหนึ่งกันใหม่ด้วยคนใหม่ที่ไม่ได้ทำมากับมือ

นายสุเทพ ยัง กล่าวถึงกรณีที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)เตรียมยื่นฟ้องศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีก่อสร้างโรงพัก 396 แห่ง หลังสำนักงานอัยการสูงสุดมีมติไม่ฟ้อง ว่า ตนพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะคดีใด ถึงจะมีคนที่พยายามจะเอาตนเข้าคุกให้ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะตนเคยนำประชาชนต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น วันนี้ถูกกล่าวหาว่าทุจริตคอรัปชั่นเสียเอง ซึ่งการที่นำคดีขึ้นศาลก็ถือว่าเป็นเรื่องดีกับตน เพราะในที่สุดจะได้พิสูจน์ เพราะไม่เช่นนั้นก็จะโดนกล่าวหาอยู่แบบนี้ โดนด่าไปเรื่อยๆ อีกทั้งการต่อสู้คดีในครั้งนี้ใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากเป็นคดีของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีการพิจารณาเพียงศาลฎีกาศาลเดียวก็ทราบผล

ทั้งนี้ ตนไม่ได้กังวล เพราะตนไม่ได้ทำทุจริต และในชีวิตนี้ไม่ได้โกงชาติ โกงแผ่นดิน โกงงบประมาณใด ไม่น่ากลัว

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube