Home
|
ข่าว

โบกมือลาอีกราย! “บิ๊กฮั่น”  ไขก๊อกสภาบอลไทย ขอโฟกัสบริหารสโมสร ปัดเลือกข้างใคร

Featured Image

 

 

 

“บิ๊กฮั่น”มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ประกาศลาออกจากตำแหน่งสภาพกรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อโฟกัสในการพัฒนาและแก้ปัญหาสโมสรเป็นหลัก

 

“บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า “ตนได้ตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่สภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และคณะกรรมการพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อย่างเป็นทางการแล้ว”

 

“โดยต้องขอบคุณ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคม ที่ให้โอกาสทำงาน รวมถึงนายปวิณ ภิรมย์ภักดี ที่เล็งเห็นศักยภาพและดึงตนเข้ามาทำงานด้วยกัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตนยังมีอีกหมวกหนึ่งในฐานะประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเวลานี้มีปัญหาเรื่องการเงิน ตนเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการหางบประมาณเข้าสโมสร จึงอยากโฟกัสกับทีมและแก้ปัญหาให้นักกีฬาทุกคนลุล่วงก่อน”

 

 บิ๊กฮั่นกล่าวต่อว่า “ในส่วนของการเป็นคณะกรรมการผู้ตัดสิน เป็นอีกหมวกหนึ่งที่จะต้องลาออกด้วย ตนได้เริ่มต้นและมีส่วนผลักดันให้เกิดการอบรมผู้ตัดสินเพิ่มเติม ในปัจจุบันมีผู้ตัดสินที่ตัดสินในเกมที่มี VAR ได้ 21 คนเท่านั้น ในยุคของนายกสมาคมคนใหม่ ช่วง 3 เดือนแรก เราจัดให้มีการอบรมขึ้นมา ผู้ตัดสินในไทยลีก 2 มีคนที่ตัดสินได้ แต่ยังนั่งในห้อง VAR ไม่ได้ ซึ่งอยู่ในกระบวนการอบรม มีอีกราว 70 กว่าคนที่อยู่ในสารบบของผู้ตัดสิน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นอีก 20 คน รวมเป็นเกือบ 100 คน”

 

“ปัญหาหรือวิธีการทำงานต่างๆ ผมก็ได้พูดคุย หารือ และได้ให้ข้อแนะนำกับพี่ป๊อบ พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร อุปนายก สมาคมฟุตบอลคนที่ 1 ซึ่งผมคิดว่าในส่วนของผมก็ทำหน้าที่ได้เต็มที่และทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว คงจะไม่มีอะไรที่จะมากไปกว่านี้กับการทำหน้าที่ ณ เวลาสั้นๆ ผมคิดว่าสมาคมฟุตบอลจะแก้ไขปัญหาในหลายๆ มิติให้ออกมาดีที่สุดได้ ยังมีพี่ๆ อีกหลายคนเป็นฟันเฟืองหลักอยู่แล้วสำหรับการนำพาสมาคมไปสู่ความก้าวหน้าได้”

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า การลาออกครั้งนี้ถือเป็นการเลือกข้างคุณปวิณ หรือไม่ คุณมิตติ บอกว่า “ไม่ได้เป็นการเลือกข้างเลย เราถือว่าเราทำงานให้วงการฟุตบอลไทย อย่างที่เรียนไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีปัญหาเยอะจริงๆ ปัญหาเรื่องการเงิน อย่างที่หลายคนรู้ เราก็ยังค้างจ่ายนักกีฬาอีกหลายคน ผมก็ต้องทำงาน และ ต้องหาสปอนเซอร์เพิ่มเติม ซึ่งวันนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ วันนี้มันกำลังเข้าสู่จุดที่กำลังดีขึ้นแล้ว วันนี้พยายามแก้ปัญหาสโมสรให้ได้ก่อน ถ้าวันนี้สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปไม่ได้ ผมคงไม่สามารถที่จะมาบริหารงานในสมาคมได้ ผมก็ต้องทำหลังบ้านเราให้สวยก่อน”

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube