Home
|
ข่าว

ปิดฉาก 17 ปี! กวินทร์ ประกาศแขวนถุงมืออย่างเป็นทางการ

Featured Image
กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูเมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการปิดฉากค้าแข้ง 17

 

 

ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพและทีมชาติอย่างเป็นทางการแล้ว

 

“วันนี้ถึงเวลาที่ผมจะอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพเเล้ว

 

ผมได้ใช้ชีวิตกับการลงเเข่งฟุตบอลอาชีพตลอด 17 ปีที่ผ่านมา การลงเล่นเเมตช์สุดท้ายให้กับเมืองทอง เป็นความทรงจำที่มีค่า เราร่วมเดินทางด้วยกันมาตั้งเเต่การสู้เพื่อขึ้นลีคหนึ่งจนถึงปัจจุบัน

 

ขอบพระคุณผู้ใหญ่ โค้ชทุกท่านในทุกช่วงเวลาของชีวิต ลุงระวิ คุณเเป้ง คุณอัยยวัฒน์ ที่ให้โอกาสผมตลอดเวลาที่ร่วมงานในสโมสรเมืองทอง ท่าเรือ เเละลูเวิน รวมถึงอานิด เศรษฐาที่ผมเคารพรัก

 

ขอบคุณทีมชาติไทย บ้านที่อยู่ในใจผมเสมอ ผมเหมือนได้เกิดที่นี่ ได้ทำตามฝันของเด็กผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่อยากเป็นนักฟุตบอล การได้เป็นตัวเเทนคนไทย ออกไปเเสดงตัวตนความเป็นทีมชาติไทย กว่า 69 เเมตช์ที่ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่เป็นสิ่งที่มีค่ามากในชีวิตผม

 

ขอบคุณเเฟนบอลทุกคนทุกสโมสร เเม้ผมไม่อาจรู้จักพวกคุณทั้งหมดได้ เเต่พวกคุณคือเพื่อนที่อยู่ด้วยกันนานที่สุดของพวกเรานักฟุตบอล เมื่อนึกถึงพวกคุณ มันมีเเต่รอยยิ้มเเละกำลังใจ คุณคือพลังสำคัญที่ขับเคลื่อนฟุตบอลไทยเช่นกัน

 

ขอบคุณคนไทย ทั้งที่รู้จักผมมานานเเล้ว หรืออาจยังไม่รู้จักผม ผมขอให้ทุกท่านช่วยสนับสนุน ติดตามเเละสานต่อกีฬาเเห่งจิตวิญญาณนี้สู่รุ่นลูกหลานของเราต่อไป

 

ขอบคุณสมาคมฟุตบอล บุคลากรฟุตบอล สื่อมวลชนทุกท่าน ที่ร่วมโตเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยกันมา ขอกำลังใจให้พวกเราได้พัฒนาวงการฟุตบอลให้เเข็งเเกร่งตั้งเเต่รากฐาน เเละเติบโตยิ่งๆขึ้นไป

 

ขอบคุณลูกศิษย์ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ทุกครั้งที่ผมมองไปที่พวกคุณ ผมเห็นตัวเองในวัยเด็ก พวกคุณคือเงาสะท้อนในตัวผม เเละเป็นหนึ่งในเเรงผลักดันให้ผมพร้อมพัฒนาตัวเองต่อไปในฐานะผู้ถ่ายทอด

 

สุดท้ายนี้ พ่อ เเม่ พี่ชายเเละครอบครัว ที่ทำให้ผมรู้จักฟุตบอลเเละสนับสนุนเคียงข้างกันมาตลอด30กว่าปี ผมกราบขอบพระคุณสุดหัวใจของลูกคนนี้ เเละภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อกับเเม่ครับ

 

ที่กล่าวไป ผมได้ตัดสินใจมาอย่างดีเเล้ว เเละพร้อมจะเป็นหนึ่งในเเรงขับเคลื่อนพัฒนาฟุตบอลไทยต่อไป

 

หวังว่าผมได้สร้างความทรงจำเเละเเรงบันดาลใจดีๆให้กับทุกคน ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่ผ่านมาไม่มากก็น้อยครับ

 

 

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลงสนามในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปทั้งสิ้น 69 นัด คว้าแชมป์ฟุตบอล อาเซียน คัพ 3 สมัย ในปี 2014, 2016, 2020 แชมป์ฟุตบอล คิงส์ คัพ 2 สมัยในปี 2016, 2017, และแชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย ในปี 2013

 

 

ส่วนการค้าเเข้งในนามสโมสร กวินทร์เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับทีม “ราชประชา” และมาโด่งดังเป็นที่รู้จักกับ “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ก่อนจะได้ไปเล่นในต่างแดนกับ “โอเอช ลูเวิน” เบลเยี่ยม และ “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” ที่ญี่ปุ่น

 

 

ก่อนที่จะกลับมาเล่นในไทยกับสโมสร “การท่าเรือ” และ เมืองทอง ยูไนเต็ด อีกครั้ง ก่อนจะประกาศแขวนถุงมือ ปิดฉากเส้นทาง 17 ปีในอาชีพฟุตบอล ด้วยวัย 34 ปี

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube