Home
|
ข่าว

แมนฯยู เปิดตัว ‘เมาท์’ เสริมทัพ สัญญายาว 5 ปี

Featured Image
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดตัว เมสัน เมาท์ เป็ยนักเตะใหม่ สัญญาระยะยาว 5 ปี บวกเงื่อนไขต่ออายุเพิ่มอีก 1 ปี

 

 

เว็บไซต์ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันการคว้าตัว เมสัน เมาท์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เป็นการเซ็นสัญญาระยะยาว 5 ปี หรือสัญญามีอายุถึงปี 2028 และเงื่อนไขต่ออายุเพิ่มอีก 1 ปี

 

เมาท์ ผ่านการตรวจร่างกายกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันจันทร์ และปรากฏตัวที่ แคร์ริงตัน อีกครั้งในวันถัดมา เพื่อดำเนินการขั้นตอนสุดท้าย ก่อนการเซ็นสัญญา และมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันพุธ

 

เมาท์ กล่าวว่า “มันไม่ง่ายเลยกับการจากลาสโมสรที่คุณเติบโตมา แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเป็นความท้าทายใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับบทต่อไปในอาชีพนักฟุตบอลของผม”

 

“หลังจากการเผชิญหน้ากับพวกเขามา ผมรู้ว่าทีมที่ผมย้ายมามีความแข็งแกร่งมากแค่ไหน และผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของแรงขับเคลื่อนในทีมชุดนี้เพื่อการคว้าแชมป์รายการสำคัญ”

 

“ทุกคนได้เห็นแล้วว่าสโมสรก้าวไปข้างหน้าภายใต้การคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก เมื่อได้พบกับผู้จัดการทีม และหารือเรื่องแผนการของเขาแล้ว ผมคงไม่สามารถตื่นเต้นกับฤดูกาลที่รออยู่ได้มากกว่านี้อีกแล้ว และพร้อมสำหรับการทำงานหนักที่นี่”

 

“ผมมีความทะเยอทะยานสูง ผมรู้ว่าการคว้าแชมป์รายการใหญ่เป็นความรู้สึกที่วิเศษแค่ไหน และรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ผมจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อสัมผัสประสบการณ์นั้นอีกครั้งที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

 

เรื่องค่าตัวการย้ายทีมไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ สกายสปอร์ต สื่ออังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะจ่ายให้ เชลซี ก้อนหลัก 55 ล้านปอนด์ บวกกับส่วนเสริมอีก 5 ล้านปอนด์ตามเงื่อนไข และมีการคาดการณ์ตัวเลขค่าเหนื่อยว่าจะรับอยู่ที่สัปดาห์ละ 250,000 ปอนด์

 

เมาท์ ผ่านการเป็นเด็กเยาวชนของ เชลซี มาตั้งแต่ปี 2005 โดยเริ่มต้นกับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 9 ขวบและค่อยๆไต่เต้าขึ้นมารวมถึงการย้ายไปเก็บประสบการณ์กับ วิเทสส์ รวมถึง ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ในแบบยืมตัว

 

เขากลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2019-20 ก่อนจะผ่านการลงสนามไป 195 นัดและยิงได้ 33 ประตู

 

นอกจากนี้ เมาท์ ยังผ่านการกวาดถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพและแชมป์สโมสรโลกร่วมกับ เชลซี

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube