Home
|
ข่าว

“โค้ชก้าง” ปลื้ม “ชบาแก้ว” มั่นใจเข้าชิงซีเกมส์

Featured Image
นฤพล แก่นสน ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พอใจ ชบาแก้ว ได้ประสบการณ์จากเกมล่าสุด และต้องพยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ

 

 

เกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ชบาแก้ว เอาชนะ กัมพูชา ไป 3-0 พร้อมคว้าแชมป์กลุ่มบีไปครองได้สำเร็จ

 

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมนี้ต้องชมกัมพูชา เขาเล่นได้โอเคและเล่นได้ดี ก็ดีใจที่เด็กๆ ลงไปทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ อาจจะมีเรื่องของจังหวะที่เร่งรีบร้อนไปบ้างในครึ่งแรก แต่อย่างที่บอกเราเปลี่ยนหมดเลย เขาต้องเล่นให้ได้ด้วยตัวของเขาเองก็เป็นที่น่าพอใจ การแทงทะลุไลน์ไปเล่นมีเยอะมาก แต่จังหวะ เวลา ยังไม่ได้ทรงและรีบไปหน่อยแต่เป็นสิ่งที่ดีที่เด็กจะได้เรียนรู้เรื่องประสบการณ์จากคนดูเยอะๆ และเกมใหญ่ๆ ซึ่งเรากำลังพัฒนาเด็กขึ้นมา

 

“เกมรอบรองชนะเลิศ กับ เมียนมา พวกเขาก็เล่นบอลคล้ายๆกับเรา เขาสร้างเกมจากแดนหลัง มีความแข็งแรง และความเร็ว และมีตัวหลักหลายคนที่เขาเล่นได้ดี จะไปวัดเขาตอนโอลิมปิก ไม่ได้ ทัวร์นาเมนต์นี้เขาค่อนข้างดีเลย และเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมในการเจอกับเขาในรอบรองฯ และอยู่ในฟอร์มตามมาตรฐาน ถึงจะเอาชนะได้”

 

“เราต้องเช็คสภาพร่างกายน้องนักเตะอีกครั้งมีใครบาดเจ็บไหม เรามีเวลาพักอีก 2 วัน แต่เราก็ต้องคุยกับนักกายภาพและหมอก่อน การได้เตะสนามเดิม มองว่าเราได้เล่นสนามเดิมแค่นั้น แต่รอบรองชนะเลิศ สายเอ ค่อนข้างหนัก เจอทีมไหนหนักเหมือนกันหมด ณ ตอนนี้ เมื่อเรามาขนาดนี้เราก็มีความมั่นใจว่าเราจะสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ ขอบคุณ กองเชียร์ที่มาเชียร์เด็กๆ จะได้เห็นบางคนก็ยังเด็ก แต่ไม่ใช่เด็กเล่นไม่ได้ เราต้องชมกัมพูชา เขาก็ทำได้ดี และทำให้เราเล่นได้ยาก ก็ขอให้เชียร์เด็กเยอะๆนะครับ”

 

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ พบกับ เมียนมา รองแชมป์กลุ่ม เอ ที่ สมาร์ต อาร์เอสเอ็น สเตเดียม ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชั่น T-Sports 7

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube