Home
|
ข่าว

“ไกรสีห์” มั่นใจสต๊าฟโค้ช เปตองไม่พลาด 4 ทองซีเกมส์ 2023

Featured Image
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย มั่นใจสต๊าฟโค้ช เปตองไม่พลาด 4 เหรียญทองซีเกมส์ 2023

 

 

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนได้กล่าวให้โอวาทนักเปตองทีมชาติไทย ก่อนที่จะออกเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-16 พ.ค.2566 ว่า ขอให้นักกีฬาทุกคนไปทำหน้าที่ลงสนามแข่งขันอย่างเต็มที่ แพ้หรือชนะเป็นเรื่องของกีฬา และจะต้องปฏิบัติตัวให้เหมาะสมในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย อย่าทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงถึงประเทศชาติ และตั้งใจลงเล่นในสนามด้วยความมั่นใจไม่กดดันตัวเอง และไม่หวั่นเสียงกองเชียร์ระหว่างแข่งขัน ด้านนักกีฬาชุดเตรียมซีเกมส์ 2023 ได้เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องนานถึง 6 เดือนเต็ม ที่มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม.

 

นายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวว่า สำหรับนักเปตองทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ถือว่าเป็นทีมที่ดที่สุดในขณะนี้ ซึ่งมีทั้งนักกีฬาดีกรีแชมป์โลก “ต่าย” พันทิพา วงศ์ชูเวช “ฝ้าย” นันทวัน เฟื่องสนิท รวมทั้ง แชมป์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31ที่เวียดนาม และแชมป์เอเชีย 2022 นอกจากจากนี้ยังจัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาที่มีฝีมือที่ดี เข้าร่วมเป็นตัวแทนทีมชาติไทยอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังมีสต๊าฟโค้ชที่ผ่านประสบการณ์ระดับนานาชาติ และในสังเวียนโลกมาอย่างโชกโชนเป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งทำให้มีความมั่นใจว่าไม่พลาดเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ รั้งที่ 32 อย่างแน่นอน

 

ส่วนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 คู่แข่งที่สำคัญ กัมพุชาเจ้าภาพ ซึ่งมีนักกีฬาแชมป์โลก และแชมป์กีฬาซีเกมส์ร่วมทีมหลายคน ส่วนทีมเวียดนามที่นักกีฬาพัฒนาฝีมือดีขึ้นเยอะซึ่งจะประมาทไม่ได้ โดยตั้งเป้าเอาไว้ 4 เหรียญทอง จากการชิงชัยกันทั้งหมด 11 เหรียญทอง ส่วนกีฬาซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ที่เวียดนาม ทีมไทยทำได้ 4 เหรียญทอง จากการชิงชัยกันทั้งหมด 9 เหรียญทอง

 

สำหรับรายชื่อผู้ฝึกสอนและนักกีฬาชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ผู้จัดการทีม น.อ.เกษม พรหมเย็น ผู้ฝึกสอน นายเอนก ภูก๊ก พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ ร.ต.อ.หญิง พรทิพย์ บุญเพชร จ.ส.ต.เถลิงเกียรติ์ ภู่สอาด นาย สมาร์ท ทองประเทศ ร.ต.ไพฑูรย์ จอมคำสิงห์

 

นักกีฬาชาย ส.อ.เอกรินทร์ แก้วลา นาย รัชตะ คำดี นาย ถาวรสิทธิ์ ราชโคตร ส.อ. อนุพล ภาทันณ์ นาย อนุพงษ์ คำฟู จ.อ.ธนากร สังข์แก้ว จ.ส.ท.สุพรรณ ทองภู พ.อ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง นาย ภานุกร ฤกษ์สนิท นาย พงศกร อินภู่ นาย อัครชัย หมีคง พล.อส.เจริญวิทย์ เกตุสัตบรรณ

 

นักกีฬาหญิง พ.อ.อ.หญิง ณัฎยา อยู่ทอง นางสาวสุดารัตน์ ทะซ้อน ร.อ.หญิง ทองสี ตะมะโคตร ร.ท.หญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช จ.อ.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิท จ.ท.หญิง อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์ นางสาวศิริอร สาระชีพ นางสาวลลิตา เชี่ยวชาญ ส.ท.หญิง รสสุคนธ์ ทองถนอม นางสาวปนัดดา จันด้วง นางสาวคันธรส ชูช่วย และนางสาวปิยะมาตร ประภัสสร

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube