fbpx
Home
|
ข่าว

รับเปิดประเทศ!ก.ท่องเที่ยว ดัน Thailand by UTMB ดึงนักวิ่งทั่วโลก

Featured Image
บิ๊กอีเวนต์รับเปิดประเทศ! ก.ท่องเที่ยว ดันสนามวิ่งเทรล “Thailand by UTMB” ดึงนักวิ่งทั่วโลก หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานงานแถลงข่าวการแข่งขัน Thailand By UTMB 2021 ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราได้เห็นประโยชน์สูงสุดในด้านต่างๆ ของการนำกีฬามาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ได้มีการกระจายรายได้สู่ชุมชนในทางที่ดีมาก โดยเฉพาะกีฬาที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ คือสนาม Thailand by UTMB ถือว่าเป็นรายการแข่งขันที่สำคัญของประเทศไทย และเป็นอีกหนึ่งอีเวนท์ที่เราจะใช้ในการเปิดประเทศตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีประกาศเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่น ดึงดูดนักกีฬาและนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้เดินทางเข้ามาร่วมแข่งขัน ควบคู่ไปกับมาตรการทางด้านสาธารณสุขในการจัดการแข่งขันที่ทั้งโลกยอมรับ” “กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งเป้าหมายให้สนามวิ่งเทรลอย่าง Thailand by UTMB ยกระดับมาตรฐานเป็นอันดับ 1 ของวงการวิ่งเทรลในเอเชีย ในขณะเดียวกันได้ผลักดันให้เกิด World Series สนามที่ 2 ของประเทศไทย ในปี 2565 Amazean Jungle Trail อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยนำศักยภาพพื้นที่ของอำเภอเบตง ความเป็น Amazon แห่งอาเซียน พหุวัฒนธรรมประเพณีมาต่อยอดผ่านการวิ่งเทรล และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้”

ส่วน ดร.ก้องศักด ยอดมณี “เชื่อมั่นได้ว่า Thailand by UTMB จะเป็นบิ๊กอีเวนต์ที่ดี จะสร้างสีสันในมุมของกีฬา ที่ดึงเศรษฐกิจให้กลับมามั่นคงอีกครั้ง โดยผู้เข้าร่วมแข่งขัน Thailand by UTMB ขณะนี้รวมถึง 2,400 คน และมีอีลีทจากทั่วโลกที่สนใจ และเดินทางมาเก็บคะแนนถึง 30 คน จาก 12 ประเทศทั่วโลก เช่น ประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง, United Kingdom, ไต้หวัน, จีน, สิงคโปร์, ออสเตเลีย, นิวซีแลนด์, อาร์เจนติน่า, ฟิลิปปินส์, United States เป็นต้น ซึ่งเป็นการดีที่สนาม Thailand by UTMB จะเกิดสถิติที่ดี เนื่องจากในปีนี้เราได้เพิ่มเงินรางวัลในการแข่งขันที่รวมถึง 1 ล้านบาท ให้นักกีฬาฝีมือดีมาชิงชัยกัน

ในลักษณะของกีฬาวิ่งเทรลนั้น เป็นกีฬามวลชนที่ต้องรวมตัวกัน ฉะนั้นการจัดการเรื่องมาตรการสาธารณสุข และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทางเราได้จัดการโดยยึดแนวทางแนวปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID Free Setting และปฏิบัติตามคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬา ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในปี 2021 เราได้พัฒนาการจัดแข่งขัน เพื่อการยกระดับสู่ความเป็นสนามชั้นนำในเอเชีย จึงจะเน้นพัฒนางานใน 4 ด้าน
1.เงินรางวัล Elite และ Brand Ambassador
2.สื่อคุณภาพเพื่อเพิ่มการประชาสัมพันธ์ทั่วโลก
3.อัตลักษณ์การแข่งขันที่สอดแทรกความเป็นไทยลงธีมการแข่งขัน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้จดจำ
4.เพิ่มกิจกรรมเพื่อยกระดับวงการวิ่งเทรลของประเทศ เช่น Road to by Thailand by UTMB ที่นำ Elite ชั้นนำของโลกมาเป็นเฮดโค้ชให้กับนักวิ่งเทรลบ้านเรา โปรแกรม Your race plan ที่จะให้นักวิ่งสนาม Thailand by UTMB ได้วางแผนการแข่งขันทั้งเรื่องเวลาการจบ โภชนาการ ซึ่งเราจะนำตรงนี้มาต่อยอดและพัฒนาเป็นต้นแบบกับสนามวิ่งอื่นๆ และด้วยวาระแห่งชาติขับเคลื่อนประเทศด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG Economy เราได้นำนโยบายสู่การปฏิบัติด้วยการ
1. ลดการใช้พลาสติก เช่น ลดการใช้ขวดน้ำพลาสติก แก้วน้ำพลาสติก ทดแทนด้วยการใช้เครื่องกรองน้ำที่จุดบริการ เป็นต้น

2. การกลับมาใช้ซ้ำ โดยการนำเสื้อที่ระลึก/ เสื้อฟินิชเชอร์ปีที่ผ่านมา นำมาผลิตตุ๊กตาเป็นของรางวัลแก่ผู้ชนะ

3. การแยกขยะ และนำไปกำจัดอย่างถูกต้องและปลอดภัย เช่น กำจัดขยะพลาสติกโดยมอบให้อุทยานเพื่อใช้ประโยชน์ นำไปรีไซเคิ้ล, ขยะประเภทเศษอาหารจะนำไปทำปุ๋ยหมัก เพื่อประโยชน์ทางการเกษตร

4. ลดการใช้ยานพาหนะส่วนบุคคล โดยส่งเสริมให้ใช้รถเวียนของงาน” สำหรับ การแข่งขัน Thailand by UTMB? ในปี 2564 นี้
กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2564 โดยการแข่งขัน 5 ระยะ ได้แก่ 168 กิโลเมตร 107 กิโลเมตร 54 กิโลเมตร 23 กิโลเมตร และ 14 กิโลเมตร โดยผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ www.thailandbyutmb.com

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube