สิงห์ ดึง ‘เบ็ตติเนลลี่’ นายด่านจากฟูแล่มเฝ้าาเสา

ข่าว กีฬา
เชลซี ได้นักเตะใหม่รายแรกด้วยการสอย มาร์คัส เบ็ตติเนลลี่ มารับบทผู้รักษาประตูมือสามในแบบไม่มีค่าตัว หลังหมดสัญญากับทาง ฟูแล่ม

เชลซี ประกาศเซ็นสัญญา มาร์คัส เบ็ตติเนลลี่ ผู้รักษาประตูชาวอังกฤษมาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว หลังจากเขาถูกปล่อยตัวจาก ฟูแล่ม ในซัมเมอร์นี้

นายทวารวัย 29 ปี กลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเยนต์ หลังย้ายออกจากถิ่นคราเวน ค็อทเทจ หลังหมดสัญญา เมื่อจบฤดูกาลที่ผ่านมา และล่าสุดก็ได้เซ็นสัญญา 2 ปีเข้าสู่ถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

เขาจะเข้ามาเป็นตัวซัพพอร์ตให้กับ เอดูอาร์ เมนดี้ และ เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ในทีมของ โธมัส ทูเคิ่ล โดยมาแทน วิลลี่ กาบาเยโร่ ที่ถูกปล่อยตัวออกไปในซัมเมอร์นี้

เบ็ตติเนลลี่ ใช้เวลาในฤดูกาล 2020-21 กับ มิดเดิ้ลสโบรช์ แบบยืมตัว โดยลงเล่นไป 42 นัด พาทีมจบอันดับ 10 ในแชมเปี้ยนชิพ

เบ็ตติเนลลี่ กล่าว “นี่เป็นสโมสรที่พิเศษเสมอ ผมรู้จักย่านนี้ดีอยู่แล้วดังนั้นผมใฝ่ฝันไว้ว่าจะได้ย้ายมาที่นี่และสุดท้ายก็กลายเป็นจริง”

“หลายปีก่อนตอนผมหนุ่มกว่านี้มีการพูดคุยเกิดขึ้นนะและด้วยเหตุอะไรไม่ทราบการย้ายตัวไม่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้ผมมาอยู่ตรงนี้แล้ว”

“ผมตื่นเต้นมากที่จะได้มีส่วนร่วม ตั้งตารอที่จะสร้างความประทับใจและช่วยทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

สำหรับ เบ็ตติเนลลี่ เริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับ ฟูแล่ม และให้หลัง เดวิด สต๊อคเดล ย้ายออกจากทีมไปในปี 2014 ก็กลายเป็นโอกาสให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่ง

เขาผ่านการเฝ้าเสาให้กับ “เจ้าสัวน้อย” ไป 120 เกมและลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษรุ่นไม่เกิน 21 ปีมานัดนึง อีกทั้งเคยโดนเรียกติดชุดใหญ่ด้วยแต่ไม่เคยถูกส่งลงสนาม

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news