“อนุทิน” อย่ากังวล เป็นไปไม่ได้ ยิวปักป้ายยึดปาย

“อนุทิน” อย่ากังวล เป็นไปไม่ได้ ยิวปักป้ายยึดปาย ห้ามคนไทยเข้า แค่คิดก็ผิดแล้ว สวดต่างชาติแค่รู้จักเจ้าหน้าที่บ้านเมือง กลับคิดว่าใหญ่ ฮึ่มจัดการให้หมด ปัดมาจากผลพวงฟรีวีซ่า
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีดราม่าชาวอิสราเอล บุกอำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถึงขั้นใช้โรงแรมเป็นโบสถ์ ว่า อย่างที่นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ไป ซึ่งข่าวที่ถึงขั้นห้ามคนไทยเข้าไปนั้นคงเป็นไปไม่ได้ ยกเว้นว่าเขาเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในที่ดิน แต่ถ้าเป็นร้าน หรือโรงแรม หรือที่สาธารณะที่เข้าไปได้จะมาห้ามคนไทยหรือมาปักป้าย ห้ามคนไทยนั้น คงเป็นไปไม่ได้ ถ้าปัก เดี๋ยวพวกเราก็ไปเอาออก
ทั้งนี้ขออย่ากังวลจนเกินไปบางทีข่าวมาหลายทอด อิสราเอลจะมายึดปาย เป็นไปไม่ได้หรอก แค่คิดก็ผิดแล้ว อย่าพึ่งเป็นกังวล นายกฯ สั่งการมาแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัด ก็รายงานมา ว่าสถานการณ์ ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด แต่อาจจะมีคนไปปักหลัก เพราะชอบบรรยากาศ อย่างสมัยก่อนก็มีที่เกาะสมุย แต่ไม่มีหลอก ที่จะมามีอิทธิพลได้ ดูอย่างที่ภูเก็ต ช่วงต่างชาติที่พยายามจะมามีอิทธิพล พวกนี้แค่รู้จักเจ้าที่บ้านเมือง เขาคิดว่าตัวเองใหญ่ไปซะแล้ว ก็ต้องจัดการให้หมด ต้องทำมาหากินด้วยความสุจริต และจะให้การต้อนรับเขาเท่า ๆ กัน เราก็ให้เขาได้แค่นี้แต่ถ้ามามีอิทธิพลบนประเทศเรานั้นเป็นไปไม่ได้ พวกเราไม่ยอมอยู่แล้ว
ส่วนเป็นผลพวงมาจากฟรีวีซ่าหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยว ฟรีวีซ่าอย่างไรก็ต้องมีระยะของมันอยู่แล้ว ว่าอยู่ได้กี่วัน แต่ถ้าจะมาทำงานประกอบอาชีพ ก็ต้องขอสิทธิ์ ขอใบอนุญาตไม่ต้องกังวล ทั้งนี้ต้องขอบคุณ กับผู้ที่ให้ข่าวมา ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งเข้าไป สืบหาข้อเท็จจริง และก็พบว่าเป็นไปตามอย่างนั้น
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews