fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯ FB แจ้งข่าวดี โซนี พิคเจอร์ส ลงทุนอีอีซี

Featured Image
นายกรัฐมนตรี FB แจ้งข่าวดี โซนี พิคเจอร์ส สนใจอีอีซี โวเดินถูกทาง ยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต ตอกย้ำประเทศไทยน่าอยู่ น่าเที่ยว น่าลงทุน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” ว่า วันนี้ ประเทศไทยของเรามีข่าวดีที่แสดงว่าเราเป็นที่สนใจของนักลงทุนต่างชาติ โดยเฉพาะในเขตพัฒนาพิเศษ ภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ที่รัฐบาลของผมได้ริเริ่มและผลักดันให้เกิดขึ้น มาไม่ต่ำกว่า 4-5 ปี ข่าวที่ว่านี้ก็คือโซนี พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ 1 ในผู้ผลิต คอนเทนต์ โดยเฉพาะ ดิจิตัลคอนเทนต์ ยักษ์ใหญ่ของโลกจาก ฮออลี่วู้ด สหรัฐอเมริกา จะมาเปิดสวนสนุก สวนน้ำ แห่งแรกในโลกของโซนี่ พิคเจอร์ ที่ บางเสร่ จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อีอีซี เป็นการลงทุนร่วมกับ บริษัท เอมาซอน ฟอลล์ ( ประเทศไทย) โครงการนี้ มีการเจรจากันมาเกือบ 2 ปีแล้ว การลงทุนแบบนี้ นอกจากจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ยังช่วยสร้างาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับคนไทย และประเทศไทยครับ ประเด็นสำคัญก็คือ การเกิดขึ้นของโครงการนี้ แสดงให้เห็นว่า การพัฒนา อีอีซี เดินมาถูกทางแล้ว การที่เขามาก็เพราะว่า เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เช่น รถไฟความเร็วสูง สนามบินอู่ตะเภา 5G พลังงานสะอาด ที่กำลังสร้าง รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในการลงทุน การมาทำงานในอีอีซี และที่สำคัญคือเขาเชื่อมั่นใน “คนไทย”

สวนสนุกโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์สจะใช้เทคโนโลยี่สมัยใหม่ อย่างเช่น AR VR อิมเมอร์ซีฟ อินเตอร์เทนเมนต์ ทำให้คนที่มาเที่ยว มีประสบการณ์แบบเหมือนจริง ได้สัมผัสกับตัวละครดังๆในบรรยากาศที่เคยเห็นในภาพยนตร์ คราวนี้ได้ไปอยู่ในนั้นจริงๆ ตรงนี้ เป็นโอกาสให้คนรุ่นใหม่ของเรา ได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ ในการทำงานแบบใหม่ของโลกอนาคตด้วย โดยเฉพาะการพัฒนาดิจิทัลคอนเทนท์ที่มีมูลค่าสูงมาก เดือนมิถุนายนนี้ เขาจะเดินทางมาเซ็นสัญญา และจะเปิดให้บริการเฟสแรก เดือนตุลาคม ปีหน้า จะเปิดเต็มรูปแบบ

นอกจาก สวนสนุกโคลัมเบีย พิคเจอร์ อควาเวิร์ส ยังมีอีกหลายๆโครงการ ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ตรงกับ ยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต ในอีอีซี ที่เรากำลังเจรจา ชักชวน ให้บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมนั้นๆ มาลงทุน รัฐบาลมีทีมงาน มีที่ปรึกษาชั้นนำของโลกทำเรื่องนี้อยู่ ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีมากในหลายๆ อุตสาหกรรมประเทศไทยน่าอยู่ น่าเที่ยว น่าลงทุน เราคนไทยทุกคนต้องช่วยกัน #รวมไทยสร้างชาติ พลิกวิกฤติโควิด สร้างไทยไปด้วยกันครับ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube