Home
|
ข่าว

“สนธิญา-สันธนะ” บุก กกต.ร้องสอบ คัดค้านเลือกสว.

Featured Image
“สนธิญา-สันธนะ” บุก กกต.ร้องสอบ คัดค้านเลือกสว. อ้างเขตปทุมวัน มีการฮั้ว จัดกลุ่มให้เลือกสว. กาเบอร์ 5 และเบอร์ 10

 

 

 

 

นายสนธิญา สวัสดี หลังจากเลือกสว.ระดับจังหวัด ไม่อยากจะร้องเรียนในประเด็นใด ๆ อีกต่อไป และเห็นด้วยกับการเลือก สว. แต่ด้วยเพราะการเลือก สว. เหมือนการเลือกแบบลับที่บุคคลภายนอกไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ด้วยเหตุที่ยื่นว่าที่เขตปทุมวัน มีการฮั้วและจัดกลุ่มเพื่อให้เลือกสว. ด้วยการกาเบอร์ 5 และเบอร์ 10 ซึ่งนับได้รวมประมาณ 6 ชุด และผู้ที่ไม่มีคะแนนมีด้วยกัน 4-5 คน

 

 

 

คนที่เลือกระดับอำเภอ วินิจฉัยให้ กกต. ตรวจสอบว่ามีการเลือกแบบนี้จริงหรือไม่ในเขตปทุมวัน คะแนนมีการลงคะแนนให้คน ๆ เดียว และมีบางกลุ่มที่บริษัทเดียวกัน อย่างชัดเจน ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการร้องว่ามีบริษัทที่จัดตั้งกลุ่มเพื่อเข้ามาเลือกสว. ก็จะร้องและเอาผิดให้ถึงที่สุด ทั้งด้านการเงิน และคดีทางการเมืองด้วย

 

 

 

ก่อนหน้าการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับจังหวัด บริษัท JIM TOMSON HOUSE ได้เชิญผู้ที่ผ่านการคัดเลือกระดับอำเภอไปที่การอบรมของบริษัทและมีการปราศรัย ขึ้นไปพูดนโยบาย และแนะนำตัว แม้ว่าศาลปกครองจะมีคำวินิจฉัยในเรื่องการหาเสียง และแนะนำตัวของผู้สมัครคัดเลือกสว. การที่มีการจับรวมกลุ่มและกล่าวปราศัย ทำได้หรือไม่ ขอให้กกต. มีการตรวจสอบเรื่องนี้ และไม่อยากเห็น สว.ที่ทำผิดตั้งแต่เริ่มต้น เข้าไปเป็นสว. สีดำหรือสีเทาในสภาฯ และมีบางจังหวัดที่จะไม่มีสว. เข้าไปทำหน้าที่การเลือกครั้งนี้อีกเช่นกัน

 

 

 

หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง ไม่ดำเนินการสืบสวนพยานหลักฐาน ตนจะไปยื่นหนังสือร้องเรียนให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน และส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยต่อไป นายสนธิญา ยืนยันว่า ไม่ได้มาร้องเพราะตกรอบในระดับจังหวัด และไม่ติดใจกับผลการเลือกที่เกิดขึ้น เพราะเคารพในระบบการเลือกสว. แต่ไม่เห็ยด้วยกับกระบวนการฮั้วกันของกลุ่มทุน

 

 

ขณะเดียวกัน นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตผู้สมัคร สว. เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนกับ กกต. ให้ตรวจสอบการลงคะแนนเลือก สว. ในระดับอำเภอและระดับจังหวัดที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานที่เป็นที่เชื่อได้ว่า มีการฮั้วกันมา ซึ่งไม่บริสุทธิ์ และไม่เที่ยงธรรม พร้อมบอกว่า ตนมีข้อมูลว่าการลงคะแนนครั้งนี้ มีการทุจริตผ่าน 4 กลุ่มพญามาร ประกอบด้วย

 

 

กลุ่มทุนและกลุ่มพรรคการเมืองใหญ่ 3 พรรค ด้วยวิธีการตั้งเป้าผู้ที่สมัคร สว. ตัวจริง 200 คน และสำรองอีก 100 คน ให้ไปสมัครผ่านระดับอำเภอ และฮั้วเข้าสู่ระดับจังหวัด จนเข้าสผุ่ระดับประเทศ ที่จะเลือกในวันที่ 26 มิถุนายน นี้ ส่วนรายละเอียดการฮั้วยังไม่สามารถให้กับสื่อได้ แต่ตนพร้อมที่จะเป็นพยานในชั้นศาล

 

 

นายสันธนะ ยังอ้างว่า ตนมีหลักฐานที่เป็นภาพถ่าย ผู้สมัครกอดคอกับผู้สมัคร แสดงถึงการรวมกลุ่ม มีการจัดตั้งมาลงคะแนน โดยเป็นภาพที่เกิดขึ้นในการเลือกระดับจังหวัดในกรุงเทพมหานครและหลังจากนี้ตนจะไปแจ้งความที่ตำรวจสอบสวนกลาง และจะไปร้องศาลปกครอง เพื่อขอให้ยับยั้งการลงคะแนนเลือกตั้ง สว. ระดับประเทศ พร้อมย้ำว่า การออกมาร้องเรียนในวันนี้ ไม่ได้เป็นเพราะตนเองแพ้ หลังได้รับเลือกซึ่งมีคะแนนเพียงหนึ่งคะแนนและเป็นคะแนนของตัวเอง ”ฝากบอกพวกคุณไว้เลยว่าจะไม่สามารถทำสำเร็จหากยังมีคนชื่อสันธนะอยู่ “นายสันธนะ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube