Home
|
ข่าว

“พรเพชร” สว.ทยอยเก็บของ-ไม่ขอเดาหน้าตาชุดใหม่

Featured Image

 

 

 

“พรเพชร”รับสว.ทยอยเก็บของแล้ว ไม่มีอะไรต้องฝากชุดใหม่ เชื่อมั่นว่าจะทำงานได้สะดวก มอง คนที่อยู่พรรคการเมืองใหญ่ๆ น่าจะเยอะ ไม่อยากพูดล็อกผล จัดโพย

 

 

 

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ภายหลังถ่ายภาพหมู่ที่ระลึกร่วมกันกับสมาชิกวุฒิสภา ว่า ขณะนี้ สว.ปัจจุบันกำลังเตรียมเก็บของ แต่ของตนค่อนข้างเยอะ จึงยังไม่ได้เก็บ โดยจะเก็บในสัปดาห์หน้า และคงไม่ต้องฝากอะไรถึง สว.ชุดใหม่ เพราะเชื่อมั่นว่าจะทำงานได้สะดวก และทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่

 

โดยคิดว่า สว.ชุดใหม่จะมีความแตกต่างกันกับชุดเดิม ซึ่งยังไม่รู้ว่าใครจะเข้ามา โดยพรรคการเมืองต่างๆ ก็ส่งคนเข้ามา แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นจำนวนเท่าใด ซึ่งคาดว่า คนที่อยู่พรรคการเมืองใหญ่ๆ น่าจะเยอะ รวมถึงพรรคก้าวไกลก็น่าจะมีเยอะ และที่เข้ามาแบบอิสระด้วย เมื่อรวมกันแล้วน่าจะทำให้องค์ประกอบของวุฒิสภาดีขึ้น

 

ส่วนองค์ประกอบของ สว.ชุดใหม่ที่มาจากหลายกลุ่ม และอาจเป็นคนของกลุ่มต่างๆ จะทำให้การทำงานของ สว. เป็นอย่างไร นายพรเพชร กล่าวว่า คงหนีไม่ได้ว่าเป็นคนของใคร แต่ขึ้นอยู่กับว่าเขาทำงานอย่างไร เมื่อเป็น สว.แล้ว เขาต้องรู้เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญฉบับเก่า ยกเว้นเรื่องการเลือกนายกรัฐมนตรี แต่อย่างอื่นก็ทำได้

ทั้งนี้ มีงานอะไรที่อยากให้ สว.ชุดใหม่สานต่อหรือไม่นั้น นายพรเพชร กล่าวว่า สว.ชุดของตนได้ทำอะไรไว้เยอะ ส่วนที่ค้างอยู่ก็มีการทำบันทึกไว้ และกรรมาธิการชุดใหม่ก็สามารถเอาไปดูหากเหมาะสมก็ทำต่อไป แต่ถ้าเห็นว่าไม่เหมาะสมเขาก็มีสิทธิพิจารณาที่จะไม่ทำ หลายๆเรื่อง ค่อยๆ ติดตามไป อย่างบางเรื่องมีผู้สื่อข่าวบอกว่าตนทำไม่ถูกต้อง เช่น

 

กรณีปัญหาข้อพิพาทภายในคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และมีหนังสือจากประธานกสทช. มาถึงตน เพื่อขอความเป็นธรรม โดยได้ตอบหนังสือกลับไปในสิ่งที่เขาแจ้งมา พร้อมกับตั้งกมธ.กสทช. ซึ่งเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งพิจารณาเสร็จ และส่งไปที่เจ้าหน้าที่ช่วงต้นเดือน มิ.ย. และเรื่องเพิ่งจะมาถึงตนเมื่อ 2 วันที่แล้ว

 

ขณะเดียวกัน ตนไม่ได้ระงับรายงานการตรวจสอบประธาน กสทช. อะไรทั้งสิ้น จะระงับได้อย่างไรไม่มีประธานคนไหนจะไประงับ แต่ครั้งนี้เขาคิดว่าไม่ได้ดั่งใจเขา และคงคิดว่าประธานคงเป็นซุปเปอร์แมนหรืออะไรที่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม สว.ชุดใหม่ ก็ทำหน้าที่ต่อไป แต่เขามีอิสระ ถ้าเขาเอาเรื่องไปดูแล้วไม่เห็นชอบก็ต้องพิจารณาทำหน้าที่ไป

 

นายพรเพชร กล่าวอีกว่า ไม่ขอเดาหน้าตาของ สว. ชุดใหม่ว่า จะมีใครบ้าง แต่ยอมรับว่าได้ยินข่าวเรื่อง มีการล็อค ชักชวน ให้ลงคะแนนให้ ซึ่งมองเป็นเรื่องธรรมดา แต่เรื่องโพยไม่อยากพูดและหากเป็นเรื่องเอาเงินไปให้หรืออามิสสินจ้างเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ซึ่งหากมีเช่นนั้นกกต. ต้องจัดการ ส่วนการเลือกสว. ครั้งนี้บริสุทธิ์มากแค่ไหน ในฐานะประชาชนคนหนึ่งมองว่า ต้องคอยฟัง และอาจจะมีการทำที่ไม่ถูกต้องบ้างมากหรือน้อยต้องรอดู

 

ส่วนได้ยินข่าวหรือไม่ว่า มีการล็อก และจัดโพย สว.ไว้แล้ว นายพรเพชร กล่าวว่า เรื่องล็อก เรื่องจัดโพย ตนไม่อยากพูด ส่วนชักชวน อันนี้มีเป็นธรรมดา แต่ถึงขนาดเอาเงินไปให้คือ “ไม่ถูกต้อง”

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube