Home
|
ข่าว

“ภูมิธรรม” นายกฯป่วยโควิดเรื่องปกติ- “ทักษิณ” หนีให้ภาพมันฟ้อง

Featured Image
“ภูมิธรรม” นายกฯ ป่วยโควิดเรื่องปกติติดกันได้ ไม่เกี่ยวกับตัดสินคดี 18 มิ.ย. ย้ำ กระแสข่าว”ทักษิณ”หนีออกนอกประเทศให้ภาพมันฟ้อง

 

 

 

 

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตอบคำถามสื่อมวลชนถึง กรณีที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มีการแจ้งลาราชการเนื่องจากติดโควิดว่าได้มีการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีแล้วหรือไม่ นายภูมิธรรมระบุว่า อยากให้ท่านนอนพักเยอะๆ ให้ท่านได้พัก เมื่อถามถึงอาการของนายกรัฐมนตรี นายภูมิธรรม ย้ำว่า ก็เป็นอาการโควิดทั่วไป

 

 

เวลานี้คนที่ติดโควิดอาจจะไม่รุนแรงเหมือนสมัยแรกๆที่เราเจอกันเพราะระบบภูมิคุ้มกันมีอยู่ สิ่งที่สำคัญคือต้องทานน้ำเยอะๆนอนพักมากๆ น่าจะหายเร็วขึ้น เพราะเดี๋ยวนี้คนติดโควิดเพียงแค่ใส่หน้ากาก ก็สามารถมาทำงานได้ปกติ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของคนที่เจอไม่น่าห่วงคิดว่านายกฯแข็งแรงออกเดินออกวิ่งเป็นคนที่ออกกำลังกายคิดว่าน่าจะหายเร็ว

 

 

การทำหน้าที่รักษาการก็ทำอยู่ เพราะมีเอกสารค้างตั้งแต่ช่วงที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปต่างประเทศและไม่อยากให้ค้างอยู่ในช่วงที่นายกรัฐมนตรีป่วย วันนี้ช่วงบ่ายก็จะมีการเข้าไปเซ็นเอกสาร อะไรต่างๆเรื่องที่เดินหน้าได้ก็ทำไป

 

 

บางอย่างที่เป็นเรื่องสำคัญที่นายกต้องตัดสินใจเมื่อนายกรัฐมนตรียังอยู่ในประเทศก็สามารถโทรศัพท์พูดคุยกันได้มีความเห็นอย่างไร อำนาจโดยตรงก็ยังถือว่าเป็นของนายกรัฐมนตรี และสำหรับการตัดสินคดี ของนายกรัฐมนตรีวันที่ 18 มิถุนายนนี้ นายภูมิธรรมระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้เตรียมการอยู่แล้ว ที่จะชี้แจงทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง ที่ได้ทำไปทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ขอไม่วิจารณ์ว่ากันไปตามกระบวนการ

 

 

และสำหรับที่มีการตั้งข้อสังเกตว่านายกรัฐมนตรีป่วยโควิดก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินนั้น นายภูมิธรรม ระบุว่า อาการป่วยโควิด ไม่ได้เลือกช่วงเวลา เดินออกไปอาจจะติดแล้วอาจจะ แพร่เชื้อได้มีสิทธิ์ติด อย่าไปคิดเยอะ

 

 

และเมื่อถามถึงกรณีกระแสข่าวที่บอกว่า นายทักษิณ ชินวัตร ได้หนีออกนอกประเทศ เพราะจะมีการตัดสินคดีมาตรา 112 ในวันที่ 18 มิถุนายน นายภูมิธรรมระบุว่า ไม่ต้องอธิบายอะไร เพราะเมื่อวานนี้ถือว่าภาพมันฟ้องอยู่แล้วเพราะท่านทักษิณก็ออกไปกินข้าวที่ร้านอาหารที่เคยกินที่ชอบ และชอบภาพมันบอกอยู่แล้ว

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube