fbpx
Home
|
ข่าว

“สุดารัตน์” ลั่นไทยสร้างไทยหนุนแก้รธน.โดยสสร.-ไม่แตะหมวด1-2

Featured Image
“สุดารัตน์” ลั่นไทยสร้างไทย ยืนหยัดทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ประชาชน รักษาสถาบันหลักของชาติ พร้อมหนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิไตย โดยสสร.ต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชน 100% โดยไม่แก้ หมวด 1และ2

 

 

 

 

 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ย้ำถึงอุดมการณ์ของพรรคว่า ขอให้ สส. อดีตผู้สมัคร สส. สมาชิกของพรรคทุกคน ยืนหยัดทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ร่วมกันรักษาประชาธิปไตย และรักษาสถาบันหลักของบ้านเมืองประกอบด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

 

 

 

 

โดยพรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองแรกที่ ได้เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย เข้าสู่สภาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีหลักการที่สำคัญคือการคืนอำนาจในการเขียน รัฐธรรมนูญ ให้กับประชาชนโดยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ สสร. 100% และระบุให้คนทำรัฐประหารต้องได้รับโทษสูงสุด เพราะรัฐธรรมนูญต้องมาจากปลายปากกาประชาชนไม่ใช่ปลายกระบอกปืนของเผด็จการ รวมทั้งไม่แก้หมวดที่ 1 และ 2เพราะอาจเป็นช่องทางที่นำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองอีกครั้งได้

 

 

 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ในฐานะหัวหน้าพรรค เน้นย้ำกับสมาชิกพรรคว่าสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยทุกคน จะต้องทำงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อประชาชน รักษาอุดมการประชาธิปไตย ไม่ทรยศหักหลังประชาชน และรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน โดยให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นลำดับที่หนึ่ง ผลประโยชน์ของพรรคเป็นที่ 2 และผลประโยชน์ของตนเองเป็นลำดับสุดท้าย ขอให้ให้กำลังใจสมาชิกทุกคนทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ เพื่อให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นอนาคต และความหวังของคนไทย

 

 

 

และอีกพันธกิจหลักของพรรคไทยสร้างไทย คือการ“ทำสงครามกับความยากจน” และ“ลดความเหลื่อมล้ำ”ให้ประชาชน เช่นการผลักดัน“กองทุนเครดิตประชาชน” สำหรับผู้มีรายได้น้อย ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุน ให้สามารถเข้าถึงแหล่งทุน ได้อย่างเท่าเทียมทั่วถึง

 

 

ซึ่งรัฐบาลไม่ควรจะตั้งหน้าแจกแต่เงินดิจิตอล Wallet แต่สิ่งที่ถูกคือต้องแจก “เครดิต”ให้ประชาชนเอาไว้ตั้งตัว เพื่อเป็นการสร้าง “โอกาส” ให้คนตัวเล็ก คนค้าขาย นักศึกษาจบใหม่ หรือเกษตรกรที่จะมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ดอกเบี้ยต่ำ เงื่อนไขผ่อนปรน โดยการแจกเครดิตให้ประชาชนไปใช้ตั้งตัว สามารถกู้ได้ตั้ง10,000บาท ภายในระยะเวลา 6 เดือนหากรักษาเครดิตได้ดี

 

 

 

จะสามารถกู้ได้เพิ่มเป็น 50,000บาท หรือ 100,000บาท เพื่อนำไปใช้ทำทุน สร้างเนื้อสร้างตัว สร้างงานสร้างรายได้ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสามารถแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบได้อย่างยั่งยืน

 

 

 

ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดใจหยิบนโยบาย”กองทุนเครดิตประชาชน”ของพรรคไทยสร้างไทยไปใช้ เพราะได้คิดไว้แล้วอย่างครบวงจร เพื่อให้โอกาสประชาชนผู้มีรายได้น้อยได้เข้าถึงแหล่งทุน มีโอกาสได้ตั้งตัวสร้างรายได้ จึงจะเป็นการแก้ไขปัญหาความยากจน และลดความเหลื่อมล้ำได้อย่างยั่งยืน

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube