นายกฯ ปลื้มคนแห่ชมบั้งไฟพญานาคหนองคาย

การเมือง ข่าว
“นายกฯเศรษฐา” ปลื้มประชาชนแห่ชมบั้งไฟพญานาคหนองคาย ทำเที่ยวบิน-ที่พักเต็ม หวังต่อยอดจังหวัดเมืองรองอื่นดึงประเพณีจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น สร้างรายได้คนในพื้นที่

 

 

 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และมนตรีว่าการกระทรวงคลัง กล่าวถึงการได้รับชมบั้งไฟพญานาค ในภารกิจเดินทางมาที่ จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย ว่า ได้เห็นศักยภาพของประเทศไทย โดยเฉพาะเมืองรองจังหวัดหนองคาย ที่สามารถมีวัฒนธรรมดีๆ จนทำให้คนแห่มาจำนวนมาก จนการจราจรในพื้นที่ติดขัดและบริเวณริมฝั่งโขง ไม่แน่ใจว่ามาถึงแสนหรือไม่ รวมถึงโรงแรม เที่ยวบินไปและกลับเต็มทั้งหมด เพราะมีรัฐมนตรีหลายคนไม่มีไฟลท์บินกลับเนื่องจากหาเที่ยวบินกลับไม่ได้

 

 

 

ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี หากเราสามารถจัดกิจกรรมประเพณีกิจกรรมเทศกาลขนาดใหญ่ให้เกิดขึ้นในแต่ละจังหวัดได้ ก็จะทำให้เกิดการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้ประชาชนมีรายได้เสริมมากขึ้น

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ปิดโหมดสีเทา