“เศรษฐา”ลุกแจงนโยบายรัฐบาลปราบยาเสพติด เร่งขั้นตอนยึดทรัพย์ ขจัดต้นตอ ช่วยผู้เสพคืนสู่อ้อมกอดครอบครัวอย่างมีศักดิ์ศรี เตรียมเรียกทุกหน่วยประชุม 17 ก.ย.นี้ วางแผนแก้ระยะสั้น-กลาง-ยาว
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ลุกขึ้นกล่าวชี้แจงนโยบายรัฐบาลเป็นวันที่ 2 ว่า ปัญหายาเสพติดรัฐบาลที่มาจากประชาชนถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยตนขอบคุณสมาชิก ที่ให้คำแนะนำกรอบเวลาระยะสั้น ทั้งนี้ปัญหายาเสพติดจากจากที่ 11 พรรคร่วมรัฐบาลได้ลงพื้นที่มา ภาคประชาชนเรียกร้องอย่างมากไม่ได้น้อยไปกว่าเรื่องปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง กรณีผู้เสพเป็นผู้ป่วยรัฐบาล จะจัดการอย่างแน่นอน แต่สำคัญมากกว่านั้นหากรักษาหายจะทำอย่างไรเพื่อส่งเขาคืนอ้อมกอดพ่อแม่และครอบครัวอย่างมีศักดิ์ศรี และสามารถไปประกอบอาชีพได้โดยที่ไม่ต้องกลับมาเสพอีก ส่วนการบริหารจัดการ
กับผู้กระทำความผิด การยึดทรัพย์ยังเป็นปัญหาอยู่ ซึ่งรัฐบาลนี้ตระหนักดีถึงความสำคัญในการยึดทรัพย์โดยเร็ว รวมถึงการทำลายล้างยาเสพติดโดยเร็วได้ ที่อาจจะมีการลักลอบนำกลับมาอีก เรื่องนี้จะเร่งรัด ทำนโยบายตามที่สมาชิกสภาเสนอมา และจะให้ความสำคัญอย่างสูงสุดเพื่อให้สถาบันครอบครัวและประเทศกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง
ส่วนการให้ผู้ใหญ่บ้านและหมู่บ้านป้องกันไม่ให้ลูกหลานติดยาเสพติดนั้น เรื่องนี้ยังต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร โดยวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย.นี้ ตนจะประชุมกับหน่วยงานทั้งหมดอย่างบูรณาการ โดยจะมีการวางแผน ในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว เพื่อแถลงกับประชาชนอีกครั้ง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews