fbpx
Home
|
ข่าว

ไทยสร้างไทย จี้นายกฯเร่งแก้ปัญหายาเสพติดจริงจัง

Featured Image
ไทยสร้างไทย จี้นายกรัฐมนตรี เร่งแก้ปัญหายาเสพติด ติงนโยบายปราบปรามไม่ชัดเจน ไม่ถอดบทเรียนเหตุกราดยิงหนองบัวลำภูจริงจัง ปล่อยยาบ้าระบาดเกลื่อนเมือง

 

 

น.ส.ณิชชา บุญลือ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงโศกนาฏกรรม 6 ต.ค.65 ในจังหวัดหนองบัวลำภู เหตุการณ์ครั้งนี้ ยังคงเป็นบาดแผลที่ยากจะลืมของผู้สูญเสียและเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวหนองบัวลำภูสะเทือนใจอย่างที่สุด และในเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนได้สัมผัสถึงการสูญเสึย และสะเทือนใจอย่างยิ่ง ถึงแม้เวลาจะผ่านไปช่วงระยะเวลาหนึ่งแต่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตยังคงไม่สามารถลืมเลือน

 

ถ้าถามถึงสาเหตุว่าเพราะอะไร คนดีในสายตาญาติ จึงกลายเป็นมือสังหาร 37 ชีวิต ได้ สาเหตุหลักๆ คือ ปัญหายาเสพติด และปัญหาการถูกกดทับด้วยระบบโครงสร้างของข้าราชการตำรวจ ที่ฝังรากลึกมาหลายยุคหลายสมัย

 

ดังนั้นสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ตามข้อมูล ป.ป.ส.ภาคอีสานระบุว่ามีการค้า การแพร่ระบาดไม่ต่ำกว่าจังหวัดอื่น แต่ส่วนใหญ่จะเป็นรายย่อย ปริมาณการค้าไม่มาก ไม่เกิน 2,000 เม็ดหรือ 1 มัด ผู้ค้าส่วนใหญ่จะได้รับยาบ้ามาจากพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะจังหวัดอุดรธานี จังหวัดหนองคาย และจังหวัดขอนแก่น

 

วิธีการซื้อขายทุกวันนี้ส่วนใหญ่จะซื้อขายผ่าน LINE,Facebook โอนจ่ายผ่านแอปพลิเคชันธนาคารทางมือถือ ทั้งนี้ที่มีชื่อการค้าการแพร่ระบาดหนักๆ จะมีอำเภอเมืองหนองบัวลำภู อำเภอศรีบุญเรือง และอำเภอนากลาง ราคายาบ้าจะเฉลี่ยแล้ว ต่ำกว่าเมื่อก่อนมาก เฉลี่ยแล้วตกเม็ดละ 5-10 บาท

 

ในยุคที่มีนายกรัฐมนตรีชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และยังมีอำนาจหน้าที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกทั้งยังบริหารประเทศมาแล้ว 8 ปี นี่เป็นยุคมืดของประชาชนคนไทย ที่ผ่านมาตนไม่เคยเห็นมีนโยบายหรือ การกระทำอันใดที่ทำให้ประชาชนเห็นว่า ท่านจะปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง ต้องให้เกิดเหตุการณ์โศนาฏกรรมอีกกี่ครั้ง ท่านถึงจะได้สติและสั่งการปราบปราม และ มิใช่แค่เพียงจับกุมยาบ้าเพื่อเพียงการถ่ายรูปทำคดี ออกข่าว

 

ขอเสนอไปยังนายกรัฐมนตรี รวมไปถึงผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ควรนำจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นโมเดล ในการปราบยาเสพติด เหตุเกิดที่จังหวัดหนองบัวลำภู ทำไมรัฐบาลหรือผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงไม่ประกาศให้เป็นนโยบาย เชื่อว่าประชาชนชาวบ้านที่เบื่อหน่ายเรื่องนี้ทุกคนยินดีที่จะให้ความร่วมมือ และถ้ามีข้าราชการตำรวจถูกจับได้ว่าเป็นผู้ค้า

 

ต้องถูกดำเนินคดีและลงโทษให้ถึงที่สุด และ ต้องให้ออกจากราชการ ใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นโอกาสให้จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นจังหวัดสีขาวให้ได้ หากยังนิ่งเฉย ลูกหลายเยาวชน จะเปลี่ยนจากผู้เสพ กลายเป็นผู้ขาย และยังส่งผลให้เกิดความรุนแรงและกระทบความมั่นคงอีก

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube