fbpx
Home
|
ข่าว

นายก ประชุมก.ตร.กำชับดูแลการประชุม APEC

Featured Image
นายก ประชุมก.ตร.ทักสื่อสวัสดีกำชับดูแลการประชุม APEC- เลื่อนแต่งตั้ง รองผบก. ถึง สว.ไป 31 ธ.ค.65

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 10/2565 ณ ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร. ตร. โดยมีระเบียบวาระการประชุม 4 วาระ เรื่องที่เสนอเพื่อพิจารณา 10 เรื่อง ใช้เวลาในการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง หลังการประชุม นายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่ได้ทักทายว่าสวัสดีนะจ๊ะก่อนจะนั่งรถออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) กล่าวภายหลังการประชุมว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในที่ประชุมก.ตร. เพื่อรับทราบการดำเนินงานของอนุกรรมการก.ตร. ชุดต่างๆ ที่ก.ตร.มอบหมายให้ไปปฏิบัติและพิจารณาการบริหารงานบุคคลให้สอดคล้องกับกฎหมายใหม่ เช่น กระบวนการในการแต่งตั้งก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ส่วนเรื่องสำคัญจะมีการขยายระยะเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร

 

ซึ่งทุกปีจะแต่งตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 30 พฤศจิกายน แต่ปีนี้เนื่องจากมีภารกิจการประชุมเอเปค 2022 ในห้วงเดือนพฤศจิกายนจึงให้ขยายไปให้แล้วเสร็จภายใน 31 ธันวาคม 2565 ส่วนงานบริหารงานบุคคลอื่นๆ มีการกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจตามที่หน่วยต่างๆ ได้ร้องขอมา เพราะเหตุการณ์ปัจจุบันได้มีสถานการณ์ และความจำเป็นที่จะต้องมีการกำหนดตำแหน่งเพิ่มเติมให้กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วาระนี้จึงให้ก.ตร.เป็นผู้พิจารณา ซึ่งตำแหน่งที่กำหนดเป็นตำแหน่งที่หน่วยได้ร้องขอขึ้นมาในเรื่องศปก.ตร. และสำนักงานผบ.ตร. ในระดับผู้บัญชาการ ส่วนตำแหน่งรองผู้บัญชาการมีตำแหน่งสำคัญที่เพิ่มขึ้นมาของสอท. โรงเรียนนายร้อยตำรวจ กองบัญชาการศึกษา ฯลฯ รวมทั้งหมด 10 ตำแหน่ง

 

 

โฆษก ตร.กล่าวว่าในที่ประชุมมีข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจข้าราชการตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และขอให้มั่นใจว่าจะให้ความเป็นธรรมในทุกๆ เรื่อง รวมถึงมาตรการที่จะต้องดำเนินการต่อไป เรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด อาวุธปืน และปัญหาในการบำบัดผู้มีอาการทางจิตเวช ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการบูรณาการทุกภาคส่วนดำเนินการอย่างจริงจัง และนายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจในหลายๆ เรื่อง ทั้งการปฏิบัติหน้าที่ และเน้นย้ำขอให้ข้าราชตำรวจช่วยดำเนินการในเรื่องการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ผู้นำและคณะที่จะมาประชุมเอเปค 2022 นอกจากนี้ทาง น.ส.อ้อนฟ้า เวชชาชีวะ เลขาธิการ ก.พ.ร. ได้นำเสนอเกี่ยวกับการประชุมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่กฎหมายพึ่งออก อยากให้เพิ่มเติมในส่วนที่จะเข้ามาใช้ในการประชุมก.ตร.ด้วย

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube