Home
|
ข่าว

“ชัยวุฒิ” ยัน พปชร.ขวาง พรบ.กัญชา ไม่ใช่เกมการเมือง

Featured Image
“ชัยวุฒิ” ยัน พปชร.ขวาง พรบ.กัญชา ไม่ใช่เกมการเมือง ทำเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประชาชน เชื่อวิปเคลียร์กันได้ ไม่น่าเป็นต้นเหตุทำให้รัฐบาลล่ม

 

 

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกว่าถูกพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ จับมือพรรคเพื่อไทยคว่ำร่าง พรบ.กัญชา กัญชง ว่ายืนยันเรื่องการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ที่อาจจะเห็นไม่ตรงกัน ไม่ใช่เรื่องการเมือง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีความเห็นไม่ตรงกันบ้างในบางเรื่อง ทุกคนที่คิดก็ทำเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประชาชน ไม่ใช่เรื่องการเมือง เพราะเรื่องกัญชาทุกคนก็ทราบว่าอยากให้นำไปใช้ประโยชน์ ในทางการแพทย์ที่เป็นประโยชน์ที่แท้จริงกับประชาชน

 

ขณะเดียวกันก็มีคนท้วงติง ว่าถ้าเขียนกฎหมายไม่ดีไม่รอบคอบจะเปิดช่องให้คนนำกัญชามาใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม มอมเมาเยาวชน หรือใช้สันทนาการมากเกินไป จนอาจเกิดอันตราย ซึ่งต้องมีการออกกฏหมายควบคุม ถ้ากฎหมายออกมาแล้วควบคุมไม่ได้จริงจะสร้างปัญหา เป็นสิ่งที่พรรคการเมืองหรือ ส.ส.บางคนรับไม่ได้ จึงอยากให้รอบคอบ ยืนยันไม่ใช่เกมการเมือง ข้อเท็จจริงทุกพรรคมีการโหวตทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ไม่ได้คุมเสียงได้ 100% และเป็นเรื่องของส.ส. และความคิดของแต่ละคนด้วย

 

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นยังไม่ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับนายอนุทิน แต่คงจะมีการไปพูดคุยกันในวิปรัฐบาล ยังมีเวลา เพราะในวิปมีตัวแทนรัฐบาลทุกพรรคอยู่แล้ว คงจะมีการพูดคุยกันเพื่อปรับปรุงกฎหมายให้เหมาะสม รอบคอบยิ่งขึ้นวันนี้ วันนี้ไม่ใช่เรื่องของการตีตก แต่มีบางมาตรา บางประเด็น ที่ส.ส.หรือคณะกรรมาธิการหลายคนเห็นว่าไม่เหมาะสมอยากให้ปรับปรุงแก้ไข ย้ำทุกอย่างทำเพื่อความรอบคอบไม่ใช่เรื่องการเมืองไม่มีใครได้ผลประโยชน์ ไม่มีส.ส.คนไหนปลูกกัญชาขาย

 

สำหรับขณะนี้มีการห้ำหั่นกันของพรรคร่วม พรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคเพื่อไทย และอาจจะทำให้เรือแป๊ะล่มนั้น ตนยืนยันขณะนี้ยังไม่ล่ม ยังไปได้ เพราะสภาและส.ส.พรรคร่วมทุกคนก็ยังจับมือกันทำงานในเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ส่วนเรื่องกฎหมายหรือความเห็นต่าง เป็นเรื่องปกติทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนจะถึงขั้นในอนาคตจะจับมือร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ ไม่มีใครตอบได้ต้องดูหลังเลือกตั้ง ว่าใครได้ส.ส.เท่าใด และข้อตกลงในการเป็นพรรคร่วมรวมถึงสัดส่วนรัฐมนตรีก่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube