Home
|
ข่าว

“อนุทิน” อ้อนคนลพบุรี ลต.ครั้งหน้า ภูมิใจไทยยกจังหวัด

Featured Image
“อนุทิน” อ้อนคนลพบุรี เลือกตั้งครั้งหน้า ภูมิใจไทยยกจังหวัด ถ้าประชาชนสนับสนุน พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีเอง เผย ส.ส. พปชร.เตรียมย้ายซบ อีก 1

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และคณะผู้บริหารพรรค ได้เดินทางมาที่ลานตากพืช สำนักงานขนส่ง อำเภอ โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ประกอบด้วยนางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช, นายนรินทร์ คลังผา และนายเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ ซึ่งมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5 พันคน

 

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า ดีใจอย่างยิ่งที่ได้มาเยือนจังหวัดลพบุรี และมีประชาชนต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทย มี ส.ส.ในจังหวัด 2 คน เราพยายามทำงานตอบแทนความไว้ใจของท่าน ให้เห็นเป็นรูปธรรมทั้งมิติ การสาธารณสุข การคมนาคม การท่องเที่ยว ไปจนถึงในภาคการศึกษา อาทิ การสร้างตึกอุบัติเหตุ แก่โรงพยาบาลชัยบาดาล การซ่อมสร้างพัฒนาถนนหนทางเป็นต้น

 

ที่ผ่านมา เห็นการทำงานหนักของพี่น้อง อสม. ได้หาทางเพิ่มค่าตอบแทนเป็น 1.5 พันบาทต่อเดือน พรรคภูมิใจไทย สนใจปัญหาของประชาชน พบว่าภาระหนี้สิน เป็นปัญหาที่สร้างภาระในการดำเนินชีวิตโดยเฉพาะช่วงการระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยจึงเห็นควรให้มีโครงการพักชำระหนี้ระยะเวลา 3 ปี เพื่อให้ประชาชนได้ลืมตาอ้าปากมีพละกำลังมีเรี่ยวแรงในการทำมาหากิน และได้ผ่อนคลายจากความขัดสน

 

ซี่งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว เรามีธรรมชาติที่สวยงามและมีความพร้อมด้านสาธารณูปโภคถึงเวลาแล้วที่จะต้องพัฒนาต่อยอด แต่ละจังหวัดควรจะต้องมีงบพัฒนาด้านการท่องเที่ยว 300-500 ล้านบาท ซึ่งงบประมาณตรงนี้จะทำให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจทั่วประเทศถึง 5 ล้านล้านบาท

 

ในทางการเมืองพรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำ นโยบายที่พูด เราจะหาทางทำให้ได้ ที่ผ่านมา ทำสำเร็จแล้วหลายเรื่อง ทั้งนโยบายกัญชาทางการแพทย์, 30 บาทรักษาทุกที่, ฟอกไตฟรี, มะเร็งรักษาทุกที่ โดยจะเลือกคนที่ลงมือทำ มาแก้ปัญหาให้ประชาชน และเป็นพรรค ที่ไม่สร้างความขัดแย้ง เมื่อได้ทำงาน จะมุ่งสร้างความสามัคคีให้ประเทศ

 

ส่วนเรื่องการเป็นนายกรัฐมนตรีพรรคจะส่งใครเป็นนายกรัฐมนตรี โดยนายอนุทิน ระบุว่า ในประเพณีของพรรคภูมิใจไทยเราจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนเดียวมาโดยตลอด ท่านเลือกเราเพื่อมาทำงานให้พวกท่านพิสูจน์ได้ว่าเรื่อง กัญชา อสม. ทำได้สมัยไหน การพัฒนาถนน ในจังหวัด ก็ดำเนินการ รถไฟความเร็งสูงก็จะผ่านในพื้นที่ลพบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยว เราจะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว คราวนี้ 3กระทรวง คราวหน้าขอ 6 กระทรวง เลือกมาเยอะๆ พี่น้องไม่ต้องเกรงใจ ถ้าจะเป็นนายกฯก็ต้องเป็น

 

พรรคภูใจไทยได้วางตัวผู้สมัครฯ ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ดังนี้ เขต 2 นางสาวมัลลิกา, นายนรินทร์ เขต 3 และนายเกียรติ เขต 4 ส่วน เขต 1 จะส่ง นายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส. พรรคพลังประชารัฐลง ซึ่งจะเข้ามาร่วมงานกับพรรคจะส่งผลให้พรรคภูมิใจไทยวางตัวผู้สมัครในจังหวัดลพบุรีครบทั้ง 4 เขตแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube