fbpx
Home
|
ข่าว

“สนธิรัตน์”ปัดตั้งพรรค-ร่วมงาน”สุดารัตน์”

Featured Image
สนธิรัตน์ บอกเป็นช่วงเวลาพักไม่อยากตอบการเมือง ให้กำลังใจรัฐบาลแก้ปัญหา ขณะตั้งพรรค-ร่วมงาน”สุดารัตน์”แค่ข่าวลือ

นาย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยภายหลังเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย โดยระบุว่า ถือเป็นวันมงคลในชีวิตทั้งของตน และครอบครัว ส่วนเรื่องการเมืองนั้น ไม่มีอะไรจะตอบ ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่พักจริงๆ และมองว่าเวลานี้ เป็นสิ่งที่ต้องให้กำลังใจทุกคนและรัฐบาล ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด- 19 รอบ 2 ซึ่งต้องฟื้นฟูผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ พร้อมยืนยันว่า ตนไม่ได้ต้องการจะทำการเมืองในเวลานี้

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ย้ำว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้คิดเรื่องการเมือง และเป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น เนื่องจากรัฐบาลยังมีอายุอีก 2 ปีกว่า การพูดอะไร ยังเร็วเกินไป และกระแสข่าวที่กลุ่ม 4 กุมารจะตั้งพรรคก็เป็นกระแสข่าวมาโดยตลอด ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวหรือทำอะไรเลย และกลุ่ม 4 กุมารเองก็แทบจะไม่ได้เจอกัน ต่างคนต่างไปทำหน้าที่ ส่วนในอนาคตจะมีรายชื่อของอดีต 4 รัฐมนตรีกลับมาสังกัดพรรคการเมืองหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้และยังไม่มีใครพูดอะไรมา

รวมไปถึงปฏิเสธกระแสข่าว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกลุ่มสร้างไทย ทาบทามเข้าร่วมพรรคการเมือง โดยย้ำว่า ทุกอย่างเป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น นอกจากนี้ หากให้ตนประเมินสถานการณ์ทางการเมืองไปข้างหน้าเป็นเรื่องที่ยาก แต่ตนมองว่าต้องให้กำลังใจคนทำงานดีกว่า ย้ำว่าไม่ได้คิดจะตั้งพรรคการเมือง

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ปฏิเสธการตอบคำถาม เมื่อสื่อให้ประเมิณสถานการณ์พรรคพลังประชารัฐในปัจจุบัน เพียงแต่ให้กำลังใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรค “ประวิตร” ยัน พปชร. ไม่แตกแยก เนื่องจากพลังประชารัฐ เป็นพรรคใหญ่และสามารถจัดการได้ดี แต่ส่วนตัวไม่ได้พบปะหารือกันแต่อย่างใด

 

นายกฯนำ ครม. – อดีต รมต. 17 คน เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรี เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำ 2563 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล มีรายชื่อรวม จำนวน 17 คน แบ่งเป็น

มหาปรมาภรณ์ช้างเผือก ประกอบด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายเทวัญ ลิปตพัลลภอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

มหาวชิรมงกุฎ ประกอบด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมนายธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ประถมาภรณ์ข้างเผือก ประกอบด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายอริรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

ประถมาภรณ์มงกุฎไทย ประกอบด้วย ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรี ช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายไพรินทร์ ชูโชติถาวรอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายลักษณ์ วจนานวัช อดีตรัฐมนตรี ช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ขณะที่ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายสุวิทย์ เมชินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ติดภารกิจไม่ได้มาร่วมในวันนี้

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube