fbpx
Home
|
ข่าว

Car Mob ประชาชนจะไม่ทน บุก กระทรวงพลังงาน

Featured Image
ม็อบ บุกก.พลังงาน จี้ลดราคาน้ำมัน ให้เวลา 7 วัน หากน้ำมันไม่ลดหรือดีดตัวขึ้นอีก จะยกระดับการชุมนุม

 

เมื่อเวลา 15.45 น.กิจกรรม “Car Mob ประชาชนจะไม่ทน” ซึ่งมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เคลื่อนขบวนจากอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังกระทรวงพลังงานนำโดยนายธนเดช ศรีสงคราม (ม่อน อาชีวะ) แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชน และนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง (ไบร์ท) แกนนำราษฎรนนทบุรี ซึ่งขบวนรถเป็นรถจักรยานยนต์ทั้งหมด

 

จากนั้นเวลา 16.00 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางมาถึงบริเวณกระทรวง พลังงาน นายชินวัตร กล่าวว่า “ทุกคนที่มาในวันนี้ได้รับผลกระทบทั้งหมด ทุกวันเศรษฐกิจแย่ สินค้าแพงยกเว้นค่าแรง วันนี้อาจจะมากันไม่มาก แต่มาเพื่อส่งเสียงแทนประชาชน ซึ่งมีโอกาสที่จะยกระดับการชุมนุมขึ้นถ้าราคาน้ำมันยังไม่ลดลง นอกจากนี้ได้วิจารณ์ นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่แนะนำให้ประชาชนใช้เตาอั่งโล่ มองว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ไร้สาระ ถ้าพูดเช่นนี้เอาเด็กอนุบาลมาเป็นรัฐมนตรียังได้

 

ด้านนายธนเดช บอกว่า การมาวันนี้ต้องการคำตอบที่เป็นที่พอใจให้คนไทย แต่ถ้าคำตอบไม่เป็นที่พอใจจะยกระดับการชุมนุม และตั้งข้อสังเกตุการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ครั้งนี้ไม่มีชื่อนายสุพัฒนพงษ์ ทำให้ตนรู้สึกผิดหวัง โดยตนอาจจะยื่นหนังสือถึงพรรคเพื่อไทยให้มีการเพิ่มชื่ออภิปรายนายสุพัฒนพงษ์ด้วย เพราะเป็นประเด็นหลักของปัญหาที่พบในขณะนี้ พร้อมฝากถึงประชาชนคนไทยว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้รู้แล้วว่าพรรคไหนโกหก พูดอย่างทำอีกอย่าง และอย่าเลือกส.ส.ที่เป็นงูเห่า คนไทยควรตาสว่าง และไม่โดนหลอกอีกต่อไป

 

หลังการประชุมชี้แจงประมาณ 30 นาที นายธนเดช ได้ลงมาสรุปผลการหารือว่า ทางผู้บริหารกระทรวงพลังงานกำลังประชุมลดค่าการกลั่น ซึ่งขณะนี้ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งหากลดค่ากลั่นได้ จะทำให้ราคาน้ำมันลดลงทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะให้เวลากระทรวงพลังงาน 7 วัน ทำราคาน้ำมันทั้งดีเซลและเบนซิลลดลง ลิตรละ 2-3 บาท ซึ่งหากราคาน้ำมันไม่ลดลงหรือเพิ่มขึ้น จะนัดหมายยกระดับการชุมนุม

 

นอกจากนี้ จะไปชุมนุมเรียกร้องทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนทำให้ราคาสินค้าขึ้นราคา โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ที่ไม่สามารถควบคุมราคาสินค้าได้ ซึ่งจะเห็นว่า ราคาข้าวสารตอนนี้จ่อขึ้นราคาแต่ชาวนายังจนอยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube