Home
|
ข่าว

“ธนาธร” ไม่ตอบปมก้าวไกลถูกโยงใส่ร้าย “ปริญญ์”

Featured Image
“ธนาธร” ไม่ตอบปมก้าวไกลถูกโยงใส่ร้าย “ปริญญ์” คุกคามทางเพศ มั่นใจพรรคจะไม่ทำการเองแบบนั้นแน่นอน

 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แถลงตั้งข้อสังเกตช่วงใกล้มีการเลือกตั้งมักจะมีเรื่องที่ทำให้ตนและพรรคก้าวไกลถูกพูดถึงในทางเสียหาย ซึ่งครั้งนี้คือการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และนายกฯ เมืองพัทยา ก็กลับมีข่าวและคดีความเกิดขึ้นกับตน โดยปัจจุบันตนมีคดีตามมาตรา 112 อยู่ 3 คดี ซึ่งเกี่ยวข้องกับไลฟ์วัคซีนพระราชทาน 2 คดี และอีก 1 คดี เป็นคดีที่เกี่ยวกับการให้การในศาลฯ แล้วฝ่ายโจทย์ฟ้องกลับ ก่อนจะยืนยันว่า ต่อให้ถูกดำเนินคดีก็จะไม่หยุดพูดในสิ่งที่เป็นความจริงที่สังคมต้องรู้

 

พร้อมยืนยันว่าตั้งแต่เข้ามาทำงานการเมือง เรามาด้วยความมุ่งมั่น ที่อยากสร้างประเทศไทยให้ดีกว่านี้ มีความเท่าเทียม และเป็นประชาธิปไตย ไม่เคยคิดแสวงหาผลประโยชน์ใส่ตัว หรือให้พวกพ้อง รู้สึกเสียใจที่ความตั้งใจกลับถูกสังคมมองว่าเราเป็นศัตรูกับประเทศ ก่อความวุ่นวาย โกงกิน แต่ย้ำอีกครั้งทุกอย่างที่เกิดขึ้นยุติการทำงานของเราไม่ได้ อาจมีกวนใจบ้าง แต่มันจะไม่ทำให้ตนหวาดวิตก หวาดกลัว จะก้าวต่อไปบนเส้นทางที่เราถางมา

 

ทั้งนี้ นายธนาธร ไม่ขอตอบกรณีที่พรรคก้าวไกลถูกเชื่อมโยงว่ามีกระบวนการใส่ร้ายอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ปมล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเพราะตนไม่ทราบรายละเอียด แต่ตนมั่นใจว่าพรรคก้าวไกลจะไม่ทำการเมืองแบบนั้นแน่นอน

 

นอกจากนั้นยังกล่าวถึงการถูกเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ที่ดินจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก เพราะครอบครัวถูกตราหน้าว่าโกงชาติ โกงป่า ว่า เดิมทีซื้อที่ดินดังกล่าวมาจากบริษัทน้ำตาลมิตรผล และวันที่ซื้อมาเป็นป่าอย่างไรวันนี้ก็ยังเป็นแบบนั้น จึงตั้งข้อสังเกตว่าการถูกเพิกถอนเอกสารสิทธิที่ดินดังกล่าว มีความเกี่ยวพันธ์กับที่พรรคก้าวไกลอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายนิพนธ์ บุญญามณี ที่เกี่ยวกับการกว้านซื้อที่ดินของเครือญาติของนายนิพนธ์ ในพื้นที่ที่จะถูกสร้างเป็นนิคมอุตสาหกรรมจะนะหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม ตนขอยืนยันว่าตลอดการทำธุรกิจของตนและครอบครัวไม่เคยขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะทำธุรกิจอย่างตรงไปตรงมา มีความโปร่งใส ไม่เคยเอาเปรียบคู่ค้าแต่อย่างไร ซึ่งขณะนี้ก็ได้มีการยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อกรณีดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งจากกรณีของตนได้ให้ทีมงานตรวจสอบการสำแดงบัญชีทรัพย์สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็พบว่ามีหลายกรณี เช่น การถือครองที่ดินของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล จำนวน 248 ไร่ ที่จังหวัดนครราชสีมา ก็อยู่ในพื้นที่ป่าเช่นกัน

 

ดังนี้หากใช้มาตรฐานเดียวกันก็เชื่อว่าจะมีประชาชนจำนวนไม่น้อยต้องถูกเพิกถอนเอกสารสิทธิด้วย เพื่อความเท่าเทียมก็ขอให้ดำเนินคดีกับทุกคนที่มีการถือครองที่ดินในลักษณะเดียวกันอย่างตรงไปตรงมา

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube