fbpx
Home
|
ข่าว

นายกฯรับศก.มีปัญหา ย้ำเจตนาทำบ้านเมืองสงบ

Featured Image
นายกฯมอบรางวัลองค์กรเป็นเลิศจัดการเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ 63 ขอทุกหน่วยงานแก้ปัญหาชาชนได้ตรงจุดสร้างความความเชื่อมั่น ยอมรับเศรษฐกิจมีปัญหา ย้ำเจตนาทำบ้านเมืองสงบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563โดยมี 32 หน่วยงาน 54 รางวัล ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกล่าวให้โอวาทตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นการเปิดสัปดาห์ใหม่ด้วยสิ่งที่ดีงาม เป็นการมอบรางวัลให้กับผู้ที่ประพฤติปฏิบัติดีในรูปแบบขององค์กร

 

ซึ่งเราเป็นระบบราชการ ส่วนหนึ่งมีหน้าที่สำคัญเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการการเงินการคลัง ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจน่ายินดีในเกียรติยศกับหน่วยงานองค์กรและผู้บริหาร แต่สิ่งสำคัญคือเราจะรักษารางวัลที่ได้อย่างไร เพื่อไปเริ่มต้นกันใหม่ในวันข้างหน้า ส่วนใครที่ไม่เคยได้รับรางวัลเลยจะต้องมีการพัฒนาตนเอง ด้วยศักดิ์ศรีความเป็นข้าราชการที่มีกว่า 200 หน่วยงาน ที่เข้ามาอยู่ในกระบวนการ

 

ในเรื่องของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศให้มีเสถียรภาพนั้น จะต้องมีข้าราชการที่ดีมีการตรวจสอบไม่ทุจริตมีความโปร่งใส เป็นธรรม เพื่อพยายามลดปัญหาและขจัดปัญหาการเงินการคลังของประเทศ โดยขอชื่นชม ทุกหน่วยงานพยายามทำหน้าที่ของตนเองในสถานการณ์วิกฤติโดยเฉพาะสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ เพราะกระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนทั้งสิ้น

 

โดยมีการจัดทำยุทธศาสตร์ด้านการปรับสมดุลในการพัฒนาระบบการบริหารจัดการภาครัฐอย่างเป็นระบบซึ่งต้องให้สอดคล้องกับทิศทางกับประเทศและสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งเราจำเป็นต้องปรับการใช้งบประมาณ ให้เหมาะสม ในการแก้ปัญหาตามความเร่งด่วนให้ทันต่อเวลาและสถานการณ์เป็นที่พึงพอใจของประชาชน

 

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิค 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ เศรษฐกิจระดับบนระดับกลางระดับล่าง เพราะเราประกอบด้วยคนหลายประเภทหลายอาชีพ หลายรายได้ด้วยกันดังนั้นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงคือต้องคิดเสมอว่าต้องทำอย่างไร จะดูแลทุกคน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา

 

โดยยอมรับว่าวันนี้ เศรษฐกิจไทย มีปัญหามากบ้างน้อยบ้างก็ต้องไปปรับแก้ตามข้อเสนอแนะและแนวทางปฏิบัติตามที่ทุกหน่วยงาน และกระทรวงเสนอมาเพื่อปรับการใช้จ่ายทุกด้าน เพื่อให้เพียงพอจึงขอให้ช่วยทำความเข้าใจกับประชาชนในภาพรวม

 

นายกรัฐมนตรี ยังระบุว่า ขณะนี้เรามีโอกาสต่างๆเข้ามามากมายท่ามกลางสถานการณ์ covid-19 ซึ่งนานาประเทศก็มองว่าประเทศไทยเป็นเป้าหมายในภูมิภาคอาเซียนที่จะเข้ามาลงทุนซึ่งเห็นจากการบริหารจัดการสถานการณ์ covid-19 ที่ประเทศไทยทำได้ดีในอันดับต้นๆของโลก พร้อมเป็นห่วงสถานการณ์ภายในประเทศที่ยังคงมีการพูดจาให้ร้ายบิดเบือนจึงขออย่านำมาบั่นทอนจิตใจกันเอง โดยต้องรับฟังความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์อันไหนที่ไม่มีสาระ ก็ไม่ต้องไปตอบโต้กันซึ่งตนไม่อยากที่จะไปกล่าวโทษใครในเวลานี้เราต้องการที่จะบริหารราชการแผ่นดินให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube