fbpx
Home
|
ข่าว

“อุตตม-สนธิรัตน์” เปิดตัวขุนพล”พรรคสร้างอนาคตไทย”

Featured Image
“อุตตม-สนธิรัตน์” เปิดตัวขุนพล ”พรรคสร้างอนาคตไทย” ระบุยังไม่เห็นจุดสิ้นสุดปัญหาบ้านเมือง ขออาสาทำงาน เป็นหนึ่งทางเลือกให้ประชาชน โวนโยบายเข้าถึงได้

 

“พรรคสร้างอนาคตไทย” ร่วมสร้างอนาคตไทย ฟื้นเศรษฐกิจ สร้างอนาคตประเทศ นำโดยนายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และคณะผู้ก่อตั้งร่วมแสดงเจตจำนงร่วมกัน เพื่อเข้ามาทำงานการเมือง แก้ปัญหาประเทศ เพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาเดินต่อไปได้

 

โดยได้เปิดวิดีทัศน์ สะท้อนปัญหาวิกฤติโควิด-19 และปัญหาสภาพเศรษฐกิจในขณะนี้ และแนะนำคณะผู้ก่อตั้งพรรคกว่า 20 คน ทั้งจากภาคธุรกิจ, ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ คนรุ่นใหม่ ภาคสังคม วิชาการ ภาคการเมือง ภาคประชาสังคม เช่น นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์, นายสุพล ฟองงาม และนายสันติ กีระนันท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ, นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร หรือ ครูเป็ด อดีตกรรมการบริหารพรรคกล้า และนายวัชระ กรรณิการ์ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

 

โดยนายอุตตม ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ ได้กล่าวจุดประสงค์ของการตั้งพรรค เพื่อฟื้นเศรษฐกิจ ฟื้นฟูประเทศ โดยระบุว่าสถานการณ์ประเทศไทยขณะนี้มีความน่าเป็นห่วง ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิตและปากท้องของประชาชน และยังไม่เห็นจุดสิ้นสุดของปัญหา ที่บั่นทอนความหวังของคนไทย ซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ออกจากรัฐบาล ตนและทีมงานมีโอกาสได้รับฟังเสียงสะท้อนของประชาชน หนึ่งในนั้นอยากเห็นสมการการเมืองที่เปลี่ยนแปลง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น อยากเห็นพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นจากการร่วมกลุ่มคนในหลายภาคส่วน ระดมสมองแก้ไขปัญหาของประเทศ เพื่อสร้างอนาคต

 

ด้านนายสนธิรัตน์ ระบุว่า วันนี้ต้องการแสดงเจตนารมณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก โดยพรรคนี้เกิดขึ้นเพราะปัญหาของบ้านเมือง ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าเพียงพอแล้วกับงานการเมือง แต่เราสองคนและทีมงานได้เจอกับปัญหาต่างๆในช่วงที่ผ่าน จึงขออาสาทำงานเพื่อประชาชนบนวิกฤตของชาติ สิ่งที่ต้องการคือความหวัง ยอมรับว่าการตั้งพรรคการเมืองไม่ง่าย การจะเกิดพรรคได้นั้น ต้องอาศัยที่น้องประชาชน เชื่อว่าพรรคจะนำพาพวกเขาได้

 

อย่างไรก็ตามปัญหาขณะนี้ เป็นปัญหาที่ถลำลึกจากการบริหาร รวมกับสถานการณ์โควิด-19 จึงตัดสินใจรวบรวมผู้คน พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยน ซึ่งพบว่ายังมีคนที่มีพลัง ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมือง จึงได้ตัดสินใจอาสาร่วมกันพัฒนาประเทศ

 

โดยนายสนธิรัตน์ ย้ำว่าพรรคนี้ไม่ใช่พรรคของนักการเมือง แต่เป็นคนที่มาจากทุกภาคส่วน มีปราชญ์ชาวบ้าน และผู้ที่มาความรู้ ความสามารถในสาขาวิชาต่างๆ ที่ขอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาคการเมือง ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ตั้งใจทำนโยบาย และแม้ต้องใช้เวลาในการดำเนินการแก้ไขกฎหมาย ไม่ให้ประเทศถดถอยไปมากกว่านี้ และย้ำว่าพรรคทำงานบนอุดมการณ์เดียวกัน จะแก้ปัญหาที่จมลึก จะทำทุกทางให้บ้านเมืองนี้มีโอกาส เราเป็นเพียงคนที่เคยมีประสบการณ์ ที่เข้ามาทำงาน เพื่อให้พรรคสร้างอนาคตไทย จะเป็นเสาหลักของทางการเมืองของไทย ทั้งนี้ช่วงท้ายนายสนธิรัตน์ ระบุว่า แนวทางการสร้างพรรคไม่ใช่เพราะการเลือกตั้ง แต่ต้องการยึดโยงกับประชาชน

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebookhttps://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitterhttps://twitter.com/innnews

Youtubehttps://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTokhttps://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account@innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube