fbpx
Home
|
ข่าว

เพื่อไทยขนแกนนำปราศรัย ช่วย”สุรชาติ” หาเสียง

Featured Image
เพื่อไทยขนแกนนำระดับหัวกะทิ “ชลน่าน-สุทิน”เปิดเวทีปราศรัย ช่วย”สุรชาติ” หาเสียงเลือกตั้งซ่อม กทม.เขต 9

 

 

 

พรรคเพื่อไทยขนแกนนำ และส.ส. ร่วมปราศรัยใหญ่ครั้งแรก หลังส่งนายสุรชาติ เทียนทอง ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 9 หลักสี่-จตุจักร กรุงเทพฯบริเวณชุมชนเสนานิคม 2 เขตจตุจักร นำโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ,นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรค ,นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค โดยมีประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจมาร่วมฟังปราศรัยท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร่วมฟังปราศรัยพร้อมจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

 

โดยนายสุทิน กล่าวปราศรัยเปิดเป็นคนแรก โดยได้ชูความเป็นฝ่ายค้านในสภาฯ ที่อยากให้ประชาชนช่วยเติมเสียง ให้นายสุรชาติ เข้าไปเป็นส.ส.ฝ่ายค้านเพิ่มอีกหนึ่งคน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถล้มรัฐบาลได้จากการทำหน้าที่ในสภาฯ เพราะนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ก็ไม่กล้ามาตอบกระทู้ถาม รวมถึงส.ส.ฝ่ายรัฐบาลในสภาที่ไม่มาร่วมประชุมจนทำให้องค์ประชุมล่ม นี่จึงเป็นจุดอ่อนของรัฐบาล ที่ฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล และเป็นการบอกรัฐบาลว่า ประชาชนไม่เอารัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากฝ่ายประชาธิปไตยชนะ อาจส่งผลให้รัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์นั้นจิตตกได้ รวมไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลจะถอนตัว ซึ่งเปรียบเหมือนเห็บกระโดดออกจากตัวสุนัข และจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

 

ด้านธีรรัตน์ กล่าวว่าในช่วงที่ผ่านมา ประชาชนในเขตเผยว่า นายสุรชาติ ได้ลงพื้นที่เยียวยาความลำบากให้ประชาชนโดยตลอดตั้งแต่เป็นส.ส.เมื่อปี2554 ถึงแม้หน้าที่หลักของ ส.ส. จะอยู่กับฝ่ายนิติบัญญัติเป็นหลัก แต่นายสุรชาติยังต้องลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอยู่เสมอ ทุกครั้งที่มีเสียงเรียกร้องมาเพราะนั่นคือสำนึกของผู้แทน และมีหัวใจของประชาชน ในเมื่อการสนับสนุนจากภาครัฐขาดหาย จึงเป็นเหตุให้ ส.ส. คนหนึ่งต้องลงไปช่วยประชาชนในพื้นที่อย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube