fbpx
Home
|
ข่าว

“อรุณี” จี้รัฐวางมาตรการรับมือโอไมครอน เร่งฉีดวัคซีน

Featured Image
“อรุณี” จี้รัฐวางมาตรการรับมือโอไมครอน เร่งฉีดวัคซีน ระบุประยุทธ์หยุดเป็นผู้นำที่หยิบยื่นความล้มเหลวให้ ปชช.

 

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่คนไทยยังต้องเจอกับโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนที่กำลังระบาดและยังมองไม่เห็นมาตรการป้องกัน เฝ้าระวังที่เข้มข้นจากรัฐบาล โดยยังพบว่ามาตรการรับมือจากหลายหน่วยงานภาครัฐยังคงสับสน ไม่เป็นเอกภาพ ซึ่งเป็นปัญหาซ้ำเดิมกับครั้งที่พบการระบาดของโควิดระลอกแรก จึงเห็นได้ชัดว่ารัฐบาลไม่เคยเรียนรู้เกี่ยวกับโรคระบาดนี้

หากยอมรับว่าไม่มีทางป้องกันโอไมครอนระบาดในประเทศได้ มาตรการที่ออกมาทั้ง Travel Ban และการยกเลิก Test & Go ทำได้เพียงแค่ช่วยชะลอการกระจายของโรค ก็ต้องเร่งดำเนินการปูพรมฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 รวมถึงมาตรการคัดกรองเข้มข้นในทุกจังหวัดที่จะมีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ เพื่อให้ควบคู่ไปกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่จะต้องดำเนินไป รวมถึงประชาชนที่ยังไม่ได้ร้บวัคซีนเข็มแรกที่ยังถือเป็นกลุ่มตกสำรวจที่ถูกผลักให้กลายเป็นกลุ่มต่อต้านวัคซีน จะต้องได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง ทุกอย่างต้องเร่งทำให้ทันกับการระบาดของเชื้อโรค

 

นางสาวอรุณี กล่าวอีกว่า วันนี้เราทราบกันดีว่าสายพันธุ์โอไมครอนไม่ใช่เชื้อกลายพันธุ์กระจอก แต่จะกลายสายพันธุ์ทำให้ระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยตายสนิทในปี 2565 ถ้ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังประมาท ดูแคลน แก้แต่ปัญหาเฉพาะหน้า ไม่วางแผนรับมือล่วงหน้าคนที่ต้องรับกรรมคือประชาชน

 

ทั้งนี้นางสาวอรุณี ระบุว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ยังล้มเหลวในการจัดการโรคระบาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ประเทศคงรับความเสียหายไม่ได้อีกแล้ว หยุดเป็นผู้นำที่หยิบยื่นความล้มเหลวและคราบน้ำตาให้ประชาชน การบริหารประเทศควรเป็นเรื่องของผู้บริหารมืออาชีพ ไม่ใช่แค่คนที่อ่านตำราแล้วคิดว่าจะบริหารได้ วันนี้ประเทศบอกช้ำมามากพอแล้ว

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube