fbpx
Home
|
ข่าว

“สุเทพ”ยัน รปช.ไม่ยุบไม่ย้ายไปรวมกับพรรคใหญ่

Featured Image
“สุเทพ”ยัน รปช.ไม่ยุบไม่ย้ายไปรวมกับพรรคใหญ่ หลัง รธน.ฉบับแก้ไขมีผลใช้บัตร 2 ใบ ไม่รู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อีกหรือไม่ แต่ตอนนี้สนับสนุนอยู่ครบเทอม

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาและผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงการเลือกตั้งที่ใช้บัตร 2 ใบ ว่า ท่าทีของตนเองไม่เห็นด้วยกับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เพราะในอดีตเราเคยใช้ มันก็เป็นปัญหาเกิดเผด็จการรัฐสภา แต่เมื่อพรรคการเมืองใหญ่เห็นพ้องนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญและกฎหมายลูกก็ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน ที่จะต้องติดตามข้อดีข้อเสีย

 

ทั้งนี้ ระบบนี้พรรคการเมืองใหญ่ ที่มีทุนโฆษณาประชาสัมพันธ์เยอะ ก็จะได้เปรียบกว่าพรรคเล็ก แต่ยืนยันว่ารวมพลังประชาชาติไทย จะไม่มีการย้ายไปรวมกับพรรคการเมืองขนาดใหญ่ เพราะตนและพี่น้องร่วมอุดมการณ์ต้องการที่จะสร้างพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง โดยไม่จำเป็นต้องเป็นพรรคใหญ่หรือพรรคกลาง เป็นพรรคเล็กๆก็สามารถที่จะอยู่ได้ เห็นได้จากตอนนี้ รปช. มี ส.ส.เพียง 5 คนแต่ก็มีรัฐมนตรีเข้าไปบริหารในกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม  ทำงานได้ดีมีคุณภาพ

 

ส่วนครั้งหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่ ยังไม่รู้เลยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลงหรือไม่ และจะมีพรรคการเมืองไหนเสนอชื่อหรือไม่ ถึงวันข้างหน้าค่อยพูดกันอีกที เพราะตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปได้อีกเยอะ ในการเมืองของประเทศไทยและอาจจะต้องประเมินว่าสถานการณ์นับจากนี้อีก 1 ปี พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ในสภาพอย่างไร เป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องตัดสินใจเอง วันนี้ยังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ให้อยู่บริหารบ้านเมืองจนครบสมัย

 

นอกจากนั้นนายสุเทพ เทือกสุบรรณยังปฏิเสธถึงกระแสข่าวที่จะเข้าไปนั่งเป็นที่ปรึกษาพรรคการเมืองใหม่ที่จะตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับกลุ่ม 3 ป. โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง มีการปล่อยข่าวลือกันไปเรื่อย จะอยู่พรรคการเมือง ที่ตนมั่นใจว่าเป็นพรรคการเมืองของประชาชนและตอนนี้ตนก็เห็นอยู่พรรคเดียวคือพรรครวมพลังประชาชาติไทย

 

พร้อมมั่นใจว่ารัฐบาลชุดนี้ ควรจะอยู่ครบเทอมอาจจะไม่ราบรื่นแต่ก็คงไปได้ วันนี้การแก้ไขปัญหาโรคระบาดและเศรษฐกิจของประเทศ รัฐบาลนี้ก็ทำมาระยะหนึ่งแล้วก็ควรจะทำให้มันจบ และยังมีเรื่องของการประชุมเอเปคตนจึงสันนิษฐานว่าจะอยู่จนครบสมัย

 

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ในพรรคพลังประชารัฐ จะส่งผลให้พรรคแตกหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า  ทุกอย่างเป็นอนิจจังมีการเปลี่ยนแปลงได้คุณเห็นไหมว่าเขาแยกย้ายกันไปตั้งพรรค แล้วก็แยกย้ายกลับมารวมกันใหม่ มันมีคนประเภทนี้อยู่

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube