fbpx
Home
|
ข่าว

“คณะก้าวหน้า” โชว์ผลงานความสำเร็จ ลุยต่อเลือกตั้ง อบต.

Featured Image
ท้องถิ่นดีกว่านี้ได้ ! “คณะก้าวหน้า” โชว์ผลงานความสำเร็จ ลุยต่อเลือกตั้ง อบต. “ธนาธร” ลั่นขอใช้อำนาจที่มอบให้ไปทำให้คุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชนดีขึ้น

คณะก้าวหน้า นำโดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมกรรมการบริหาร ที่ จ.ขอนแก่น โดยนายธนาธร พูดถึงการเมืองท้องถิ่น ที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุนจนได้รับการเลือกตั้งให้เป็นฝ่ายบริหาร โดยเฉพาะในส่วนของการทำงานตามนโยบายที่หาเสียงไว้ จนเป็นผลสำเร็จน่าพอใจ ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดีขึ้น อาทิ น้ำประปาดื่มได้, การจัดการขยะ, การจัดทำพื้นที่สาธารณะ, การท่องเที่ยวชุมชน, การใช้เทคโนโลยีมารับข้อร้องเรียนเพื่อแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที, การจัดทำเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานประชาชน เปิดเผยข้อมูลรัฐ รวมถึงหลักสูตรการศึกษาที่เกี่ยวกับการพัฒนาทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ในเทศบาลที่มีโรงเรียนในสังกัด ขณะที่ในช่วงท้าย มีการเปิดตัวผู้สมัครนายก อบต.ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

ขณะเดียวกัน ธนาธร กล่าวด้วยว่า การเมืองท้องถิ่นสำคัญและส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชน แต่ที่ผ่านมากลับถูกละเลย ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร การพัฒนาด้านต่างๆ จึงไม่ได้เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน คณะก้าวหน้า เชื่อว่า พวกเรามีความรู้ความสามารถที่จะพัฒนาให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น อยากนำความรู้ความสามารถนั้น มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และได้ทำให้เห็นแล้ว ในระยะเวลา 150 วันที่ผ่านมา กับเทศบาลที่ให้การสนับสนุน ที่ได้รับความไว้วางใจให้ไปเป็นผู้บริหาร พร้อมเชื่อว่าท้องถิ่นของเรา บ้านของเรา จะพัฒนาก้าวหน้าไปกว่านี้ได้อีกมาก

ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ เพราะจะเป็นการเลือกตั้ง อบต. ในรอบ 8 ปี คณะก้าวหน้าสนับสนุนผู้สมัครนายก อบต. ทั้งสิ้น 210 อบต. ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยในพื้นที่ภาคอีสานนั้นมากที่สุด เราหวังว่าความสำเร็จต่างๆ ของเทศบาลที่เราได้ทำมาแล้วนั้น จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สมัครนายก อบต.ของเราทุกคนที่จะไปทำงานอย่างเต็มที่เพื่อบ้านเกิดของตัวเอง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ของตัวเอง อย่าเพิ่งสิ้นหวังกับประเทศนี้ อย่าคิดว่าประเทศไทยถอยมาสุดทางแล้ว และในครั้งนี้ เราหวังว่าจะได้ความไว้วางใจจากประชาชน เลือกนายก อบต.ที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุน เพื่อที่เราจะได้ใช้อำนาจนั้น ไปใช้ทำให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนทุกคนดีกว่าที่เป็นอยู่นี้

“ธนาธร” เปิดตัวผู้สมัคร นายก อบต.เขต จ.ขอนแก่น สู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ย้ำชัดคณะก้าวหน้าพร้อมสู้ทั้งประเทศ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวว่า ผู้สมัครในเขต จ.ขอนแก่น ในนามคณะก้าวหน้าทุกคนคาดว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เข้าไปทำหน้าที่บริหารชุมชนให้น่าอยู่และให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ซึ่ง อบต.บางแห่งมีพื้นที่ใหญ่กว่าเทศบาล แต่มีงบประมาณน้อยกว่าเทศบาล ทำให้การบริหารงานเป็นไปด้วยความลำบากโดยเฉพาะในเรื่องของสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่ อบต.น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ขณะที่การเลือกตั้ง อบต.ครั้งนี้ทั่วประเทศคณะก้าวหน้าส่งผู้สมัคร 210 ทีม ใน 50 จังหวัด โดยที่ภาคอีสานส่งทีมลงมากที่สุดถึง 138 ทีม และเฉพาะที่ขอนแก่น 5 ทีม ประกอบด้วย นายเกียรติศิริกลุ ทึนรส อบต.โคกสง่า อ.พล ,นายธนกร พงษ์ศิลา อบต.โสกนกเต็น อ.พล ,นายบุญช่วย เนินชัด อบต.ดอนหัน อ.เมือง ,นายธนพงศ์ ธีรวรวรรณ อบต.ลอมคอม อ.พล และ นายทับทิม เบ้าบัวเงิน อบต.พังทุย อ.น้ำพอง

” จะเห็นได้ว่าเราให้ความสำคัญกับภาคอีสานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องการพัฒนาท้องถิ่นทีจะมีผลในการเลือกตั้งใหญ่ในอนาคต ซึ่งเรามองว่าต้องให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน และเคงไม่สามารถพูดแทนพรรคก้าวไกลได้ แต่สิ่งที่เอยากจะทำให้ประชาชนก็คือถ้าการเมืองท้องถิ่นดีประชาชนจะเข้าถึงการบริการสาธารณะและมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ ซึ่งการเลือกตั้งเมื่อ มี.ค.2562 เราได้รับความนิยมความไว้วางใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากแต่ในที่สุดเราก็เป็นฝ่ายค้าน ในการเลือกตั้ง อบจ. คณะก้าวหน้าได้แต่สมาชิกสภาแต่ไม่ได้นายยก อบจ. ในการเลือกตั้งเทศบาลที่ผ่านมาได้ตำแหน่งนายกเทศมนตรี 16 แห่ง ซึ่งก็หวังว่าการพัฒนาการบริการสาธารณะต่างๆเทศบาลที่ทำในที่ต่างๆของคณะก้าวหน้าพี่น้องประชาชนจะเห็นในความตั้งใจและความสามารถในการบริหารของคณะทำงานทุกคน”

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube