fbpx
Home
|
ข่าว

“ชัยชนะ” เย้ยกลับ “ณัฐวุฒิ” เป็นตลกคั่นเวลาตัวจริง

Featured Image
“ชัยชนะ” เย้ยกลับ “ณัฐวุฒิ” เป็นตลกคั่นเวลาตัวจริง อัดคงชินกับพรรคการเมือง สั่งซ้ายหันขวาหัน

นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรคเส้นทางใหม่ ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความไม่พอใจที่คณะรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแล 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทนที่ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกปลดจากรัฐมนตรีช่วยการกระทรวงเกษตรฯ เป็นตลกคั่นเวลานั้น ตนเห็นว่า นายณัฐวุฒิ กำลังจะกลับไปยึดอาชีพเก่า คือ การเป็นตัวโจ๊กในรายการโทรทัศน์ เพราะสิ่งที่นายณัฐวุฒิ พูดจาหรือกระทำการต่างๆ ในเวลานี้ ไม่ได้เป็นบทบาทของนักการเมืองที่ตั้งใจจะทำพรรคการเมืองที่จะเป็นเส้นทางใหม่ให้กับประชาชน เนื่องจากกรณีนี้ ไม่ใช่เป็นกรณีแรกที่เป็นเรื่อง ‘ผิดฝาผิดตัว’ เพราะก่อนหน้านี้พรรคประชาธิปัตย์และตน ก็เคยท้วงติงรัฐบาลในเรื่อง การมอบหมายให้รัฐมนตรีบางคนที่ไม่มีความเหมาะสมดูแลพื้นที่ภาคใต้ ตามโครงการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับพื้นที่จังหวัด จนกระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

ส่วนที่นายณัฐวุฒิ นำมากล่าวอ้างนั้น ถือเป็นเรื่องที่พรรคฯ มีความชอบธรรมในคัดค้านและท้วงติง เพราะก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ดูแล 4 กรมของกระทรวงเกษตรฯ คือ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร กรมพัฒนาที่ดิน สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) โดยภายหลังจากที่มีการปลด ร.อ.ธรรมนัส พ้นจากตำแหน่งแล้ว กรมที่ ร.อ.ธรรมนัส เคยดูแลก็ควรกลับไปอยู่ที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการฯ เป็นจัดสรรปันส่วนกันใหม่ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องของการติติงและเสนอแนะตามสิทธิในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งนายณัฐวุฒิ คงไม่เข้าใจ เนื่องจากคงเคยชินกับการทำงานแบบซ้ายหันขวาหัน จากพรรคการเมืองที่นายณัฐวุฒิ เคยสังกัดอยู่ด้วย

ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นใจ นายณัฐวุฒิ เป็นอย่างมาก เพราะสถานะแกนนำพรรคเส้นทางใหม่ คงไม่ได้มีสปอตไลท์ฉายแสงเหมือนกับการโพสต์เล่นๆ ให้ต้องมาส่องไฟฉาย เพื่อให้ประชาชนพิจารณาเห็นว่า คนที่สนุกกับการเป็นตลกคั่นเวลา นั่นคือ นายณัฐวุฒิมากกว่า

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube