fbpx
Home
|
ข่าว

“จุรินทร์” ออนทัวร์บึงกุ่ม เปิดตัว “กัปตัน ไมเคิ้ล”

Featured Image
“จุรินทร์” ออนทัวร์บึงกุ่ม เปิดตัว ปชป. รุ่นใหม่ “กัปตัน ไมเคิ้ล” ลง ส.ส. พร้อมมอบ ”ถุงน้ำใจ ปชป.-ชุด PPE-น้ำมัน” ช่วยเผาศพโควิดยากจนที่วัดพิชัย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่มอบ “ถุงน้ำใจ ปชป.” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านตัวแทนชุมชน ณ ชุมชนวัดพิชัย เสรีไทยซอย 2 แขวง คลองกุ่ม เขตบึงกุ่มกรุงเทพมหานคร

"จุรินทร์" ออนทัวร์บึงกุ่ม เปิดตัว "กัปตัน ไมเคิ้ล"

โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนได้จัดจุรินทร์ออนทัวร์ กทม. ตั้งแต่ประสบกับสถานการณ์โควิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครรวมต่างจังหวัดที่ตนไปตลอด วันนี้มาเขตบึงกุ่มเพื่อพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนและถือโอกาสเปิดตัวตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ คือ นายพันธ์พิสุทธิ์ นุราช หรือกัปตันไมเคิล และนายปพนชัย สุวรรณทศ ที่จะลงสมัคร ส.ส. ในนามของพรรค ซึ่งกัปตันไมเคิล ถือว่า เป็นยุวประชาธิปัตย์และเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่อายุเพียง 30 ปี จบปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจและเป็นนักบินรวมทั้งเป็นเจ้าของโรงเรียนการบิน มีความเหมาะสมและมีความตั้งใจทำพื้นที่ในเขตบึงกุ่มมานานโดยต่อเนื่อง

"จุรินทร์" ออนทัวร์บึงกุ่ม เปิดตัว "กัปตัน ไมเคิ้ล"

ส่วนอีกคนที่จะลงสมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. คือ นายปพนชัย สุวรรณทศ ได้ลงพื้นที่มาโดยต่อเนื่อง วันนี้ถือโอกาสเปิดตัวและทำกิจกรรมร่วมกับ 2 คน ในการดูแลพี่น้องประชาชน โดยกิจกรรมแรกการจัดถุงน้ำใจ ปชป. ส่งต่อผู้กักตัวที่บ้านในเขตบึงกุ่มนำถุงน้ำใจมา 200 ชุด และจะมาถือโอกาสมาร่วมกับวัดพิชัย ในการให้บริการคนยากจนที่เสียชีวิตจากโควิดและไม่มีเงินจัดการศพ ให้สามารถเผาศพโดยไม่คิดมูลค่าและกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับผู้สมัครเป็นผู้ว่ากรุงเทพมหานครพรรคประชาธิปัตย์ได้ตัดสินใจแล้ว แต่ยังไม่เปิดตัวต้องรอระยะเวลาที่เหมาะสม ยืนยันเป็นที่รู้จักและเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีศักยภาพที่จะเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และที่สำคัญเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะมาร่วมอุดมการณ์กับพรรคประชาธิปัตย์

 

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ กล่าวถึงเรื่องลำไยที่ขณะนี้มีปัญหาบางส่วนเกี่ยวกับการตรวจสุขอนามัยซึ่งตนแจ้งให้ทูตเกษตรกับทูตพาณิชย์เจรจากับทางการจีน เพื่อผ่อนปรน และทางกรมวิชาการเกษตร ยืนยันว่า จะเข้าไปช่วยติดตามตรวจสอบให้เป็นไปตามมาตรฐานที่จีนต้องการเพื่อไม่ให้การส่งออกลำไยถูกระงับ ได้รับแจ้งว่าสัปดาห์หน้าทางการจีนรับที่จะเจรจาพูดคุย อาจเป็นช่วงปลายสัปดาห์ จะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับการแก้ปัญหาลำไยที่ราคาตก วันพรุ่งนี้ ได้สั่งการให้นานนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะจะลงพื้นที่ภาคเหนือเพื่อเข้าไปช่วยดูแลอีกทาง ซึ่งขณะนี้ราคาตกลงมาบางส่วนโดยเฉพาะราคาลูกร่วงเกรดต่ำ จะราคาตกมากสำหรับลำไยเกรดดี เกรดส่งออก และเกรดรองลงมา ราคาแม้ไม่ดีมากแต่ยังพอไปได้ ส่วนปัญหาใหญ่ที่เผชิญ กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงพาณิชย์ต้องร่วมมือกับเกษตรกรช่วยแก้ปัญหารวมทั้งกระทรวงอื่น คือ ปัญหาแรงงานที่จะลงมาช่วยกันเก็บลำไย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชนเผ่า แต่ละชนเผ่าไม่ค่อยอยากลงมา เพราะสถานการณ์โควิด ทำให้แรงงานเก็บลำไยติดปัญหา รวมทั้งเวียดนามติดปัญหาโควิดตอนนี้ผลผลิตออกเยอะและเจอโควิดทำให้การเปิดโรงอบลำไยจากไทยก็ติดขัดจึงเป็นปัญหาซ้ำซ้อน

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube