fbpx
Home
|
ข่าว

“ทิพานัน”ยันนายกฯเคารพการแสดงออกคนรุ่นใหม่

Featured Image
“ทิพานัน” ห่วงความปลอดภัยผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ ขอผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานแสดงออกช่องทางที่ไม่สุ่มเสี่ยง ยืนยันนายกฯเคารพเสรีภาพการแสดงออกของเยาวชนคนรุ่นใหม่

 

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเหตุความรุนแรงในการชุมนุมของม็อบทะลุฟ้าเมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า ตนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีความห่วงใยต่อความปลอดภัยของผู้ร่วมชุมนุม รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น จากที่ตนได้เคยทำงานในฐานะคณะกรรมาธิการวิสามัญรับฟังความเห็นของนักเรียน นักศึกษา สภาผู้แทนราษฎร มีความเข้าใจถึงความตื่นตัวทางการเมืองของเยาวชนเป็นอย่างดี ซึ่งมีเยาวชนได้เข้ามาร่วมแสดงความเห็นและผลักดันแนวคิดในการร่วมกันแก้ไขปัญหาของประเทศอย่างสร้างสรรค์ผ่านเวทีนี้ จึงขอวิงวอนให้พ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนนักศึกษาช่วยกันดูแลบุตรหลานให้แสดงออกในช่องทางที่ไม่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้น โดยเฉพาะในห้วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ในขณะนี้ การรวมตัวกันของกลุ่มผู้ชุมนุมมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ ซึ่งล่าสุดมีข้อมูลว่าพบผู้ร่วมชุมนุมติดเชื้อโควิด-19 แล้ว

โดย น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า การชุมนุมในแต่ละครั้งในช่วงหลังๆ มานี้เท่าที่ตนสังเกตการณ์ มักเกิดเหตุความรุนแรงหลังประกาศการยุติการชุมนุมแทบทุกครั้ง เหมือนจะเป็นการปฏิเสธความรับผิดชอบของแกนนำการชุมนุมว่าไม่เกี่ยวข้อง จึงขอวิงวอนให้พ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนนักศึกษา และผู้ที่จะเข้าร่วมชุมนุม ได้พิจารณาในประเด็นนี้ ช่วยกันดูแลบุตรหลานให้แสดงออกในช่องทางที่ไม่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้น

ทั้งนี้น.ส.ทิพานัน ยืนยันว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเคารพในสิทธิและเสรีภาพการแสดงออกของเยาวชนคนรุ่นใหม่ และไม่ต้องการให้เกิดเหตุร้ายใดๆ ขึ้นกับอนาคตของชาติ แต่ในขณะเดียวกันนักการเมือง กลุ่มการเมือง และพรรคการเมืองกลับทำตัวคล้ายยุยงให้เยาวชนต้องมาบาดเจ็บ คอยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์โดยใช้เจตนาบริสุทธิ์ของเด็กมาเป็นเครื่องมือ

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube