fbpx
Home
|
ข่าว

ไทยไม่ทนเคลื่อนไปทำเนียบ-“จตุพร”เตือนตร.อย่าลอบกัด

Featured Image
กลุ่มไทยไม่ทน ปิดถนนแยกผ่านฟ้าลีลาศ เคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ขณะ “จตุพร” เตือน ตำรวจอย่าลอบกัด ไม่เช่นนั้นศึกนี้ไม่จบ

เมื่อเวลา 16.15 น. กลุ่ม ไทยไม่ทน นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เริ่มทำการปิดถนนบริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ ถนนราชดำเนินกลาง ฝั่งขาเข้าสนามหลวง 1 เลน และได้มีมวลชนทยอยเข้าพื้นที่เรื่อยๆ โดยเป้าหมายในวันนี้คือต้องการเดินเท้าไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก อีกครั้ง

และได้เปิดการปราศรัยกล่าวถึงเหตุการณ์เมื่อวานที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมาที่ได้มีการยุติการชุมนุมตั้งแต่เวลา 19.40 น.ว่า ได้รับการแจ้งให้ทราบว่าจะเกิดเหตุการณ์ของมือที่ 3 จะทำให้ประชาชนที่มาชุมนุมได้รับอันตราย จึงประกาศยุติการชุมนุมเพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมชุมนุมไม่ได้รับอันตราย พร้อมยืนยันจะทำการชุมนุมอย่างสันติวิธี ดังนั้นเมื่อมีสัญญาณว่าจะเกิดอันตรายขึ้นก็จะประกาศยุติการชุมนุมทันที พร้อมขออย่าลิดรอนสิทธิของประชาชน ในการชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย

โดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงการรวมมวลชนเคลื่อนขบวนไปที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่า เป็นการเคลื่อนขบวนเป็นครั้งแรก ซึ่งแกนนำส่วนใหญ่ที่เคยผ่านการชุมนุมมาก่อนรู้เวลาหยุด เวลาถอย และเห็นแล้วว่ามีการเตรียมการสร้างสถานการณ์ให้การต่อสู้ของประชาชนตกเป็นจำเลย โดยมีการวางกำลังพลไว้บริเวณแยกนางเลิ้งเพื่อสร้างสถานการณ์ รัฐรู้ว่าจะแพ้ในทางสันติวิธี ดังนั้นมวลชนจะต้องใช้สันติวิธีเอาชนะความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น และวันนี้ตนจะเดินจากแยกสะพานผ่านฟ้าลีลาศไปยังทำเนียบรัฐบาลในเวลา 18:30 น. ซึ่งเมื่อไปถึงทำเนียบรัฐบาลจะเป็นคนละช่วงเวลากับกลุ่มประชาชนคนไทย ที่นำโดย นายนิติธร ล้ำเหลือ (ทนายนกเขา) ที่ปักหลักปราศรัยอยู่ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ตนได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว พร้อมขอเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่าผิดคำพูด รับปากตนเองไว้อย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามนั้น หากไม่ปฏิบัติตามก็จะมีการต่อสู้กันอย่างเข้มข้นขึ้น ซึ่งการปราศรัยในวันนี้หากไม่มีเหตุการณ์ใดที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ก็ยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 21.00 น. ตนขออย่าใช้วิธีลอบกัด สถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายศึกนี้ก็จะไม่จบ

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้เคลื่อนขบวนขับไล่อย่างไม่มีเหตุผล เพราะ 7 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควรที่จะพอแล้ว ต้องเปลี่ยนให้คนใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวในครั้งนี้เพื่อรักษาชาติบ้านเมืองไว้ ไม่ได้เคลื่อนไหวเพื่อใคร

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube