Home
|
ข่าว

สุดมันส์! วิว เยาวภา จัดแข่งมวยไทย Mavell Air X Legend Fight Pride Month

Featured Image
วิว เยาวภา บุรพลชัย นายกสมาคมนักกีฬาโอลิมปิกไทย ผูัอำนวยการศูนย์กีฬาเดอะเลเจ้นด์อารีน่า อดีตนักกีฬาเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 เป็นผู้จัดการแข่งขัน ศิลปะการต่อสู้ มวยไทย การต่อสู้แบบผสมผสาน MMA สมัครเล่น รายการ Mavell Air X Legend Fight Pride Month ณ ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน

 

โดยการแข่งขันมีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขัน 9 คู่ โดยมีนักมวยไทย และ นักมวยสากล และ นักกีฬาMMA (การต่อสู้แบบผสมผสาน) ต่างสมัครเข้ามาเพื่อแข่งขันประลองฝีมือ ไฮไลท์ ของการแข่งขัน คือ การแข่งขันมวยไทย ของสาวหล่อ ระหว่าง ฟ้าสดใส เดอะเลเจ้นด์ อารีน่า กับ หลินปิง พุ่มพันตึ๋ง ที่ทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ ทั้งคู่ชกกัน สนุกสนาน สาดอาวุธเข้าใส่กันแบบครบเครื่อง จบ 3 ยก ฟ้าสดใสเฉือนเอาชนะคะแนนไปได้แบบสุดมันส์

 

คู่พิเศษ ของหนุ่มสวย ระหว่าง น้องน้ำอิง และ น้องไนล์ ทั้ง2 คน มีใจรักมวยไทย และ ฝึกมวยไทย เพื่อที่จะแข่งขันรายการนี้ ระยะเวลา 2 เดือน ทั้งคู่ ใช้อาวุธมมวยไทย หมัด เท้า สาดแข้งใส่กัน ผลการแข่งขัน เสมอ กันแบบประทับใจกองเชียร์

 

มวยสากลสมัครเล่น คู่พิเศษ คู่ของหนุ่มน้อย เคนโตะเดอะเลเจ้นด์อารีน่า และ ถุงตัง พุ่มพันตึ๋ง ชกกัน 3 ยก คู่นี้ เคนโตะ เสียเปรียบรูปร่าง แต่สู้ไม่ถอย สาดหมัดใส่กันไม่ยั้ง ประทับใจกองเชียร์ จบการแข่งขัน ผลแข่งขันเสมอกัน ไปแบบสุดมันส์

 

 

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
รุกกี้ เกียรติ์บุญส่ง ชนะ เพชรสี่ เพชรมวยไทย

ฟ้าคำราม เดอะเลเจ้นด์อารีน่า (ประเทศไทย) แพ้ TKO วูฟ เกียรติ์ บุญส่ง (ประเทศรัสเซีย)

ปฏักเอก ก.คนเขียนข่าว ชนะTKO พรานชัย การูด้าไฟต์คลับ

ไกรทองเล็ก ศิษย์อิติสุคโต ชนะคะแนน เด่นพยัคฆ์ ศักด์สมชาย

 

 

คู่สุดท้าย Special 2 รุม 1 ยก 1 Grappling ยก 2 มวยไทย
ยก1 การแข่งขัน Grappling แข่งขัน 5 นาที ฟ้าสยาม เดอะเลเจ้นด์ อารีน่า เอาชนะคะแนน ธนพล รัตนวงษ์ (Wildcard Gym)
ยก 2 มวยไทย ฟ้าสยาม เดอะเลเจ้นด์อารีน่า เอาชนะคะแนน ธนบดี สงขาว (Widcard Gym)

 

 

คุณปริญญา มานวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทมาเวล คอปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวว่า ทาง Mavell Air ขอบคุณที่ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ เพราะ เราอยากสนับสนุนการพัฒนาของกีฬามวยไทย ทั้ง นักมวยไทยในท้องถิ่น และ รูปแบบการจัดการแข่งขันที่มีมาตรฐาน วันนี้ตนเอง รู้สึกยินดีกับ นักมวยไทยในต่างจังหวัดที่มีเวทีที่มีมาตรฐานให้ประลองฝีมือ เพื่อพัฒนาตนเอง เพื่อสู่ระดับประเทศ และ ระดับโลกต่อไป

 

 

วิว เยาวภา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ เราจัดขึ้นเพื่อการแสดงออกทางความหลากหลายทางเพศ คือ ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาเล่นกีฬาต่อสู้ได้ มวยไทย มวยสากล MMA (การต่อสู้แบบผสมผสาน) Grappling ซึ่งเราเปิดรับสมัครมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาดีมาก และ วันนี้บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนาน มีกองเชียร์ทั้งคนไทย และ ต่างชาติ และ ที่ดีคือมีเด็ก เยาวชนรุ่น มาชม มาเชียร์นักกีฬา และ สนใจเรียนมวยไทย มวยสากล และ ศิลปการต่อสู้มากขึ้น รวมถึงชาวต่างชาติ ก็ให้ความสนใจ มาชมการแข่งขัน และ เป็นการพัฒนานักมวยไทยท้องถิ่น ค่ายมวยไทยในหัวหิน และ พื้นที่ใกล้เคียง เวทีแห่งนี้เปิดต้อนรับ นักกีฬามวยไทยจากทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาฝีมือ ต่อยอดต่อไป และ มีการถ่ายทอดสดออนไลน์ เป็นส่วนหนึ่งในการการผลักดันกีฬามวยไทยไปสู่ระดับโลก อีกทั้ง The Legend Arena ยังเปิดพื้นที่ให้นักกีฬาที่มาจากต่างจังหวัดมาเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมตัวก่อนการแข่งขัน และ เป็นเวทีการแข่งขันให้นักกีฬาทุกคน ทั้ง มวยไทย มวยสากลและ MMA(การต่อสู้แบบผสมผสาน)

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube