fbpx
Home
|
ข่าว

แซดทีอี จัดงานไฟฟ์จี ซัมมิต แอนด์ ยูสเซอร์ คองเกรส ประจำปีในไทย

Featured Image

แซดทีอี บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลก ได้จัดงานไฟฟ์จี ซัมมิต แอนด์ ยูสเซอร์ คองเกรส ประจําปี 2566 ขึ้นในไทย ภายใต้ธีม โอบรับการเชื่อมต่อดิจิทัล เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานกํากับดูแล องค์กรอุตสาหกรรม ผู้ให้บริการ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับแนวโน้ม 5G

เสี่ยว หมิง ประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของแซดทีอี กล่าวเปิดการประชุมว่า “ในโลกที่เชื่อมโยงถึงกันด้วย 5G-A ที่ซึ่งอวกาศและโลกเชื่อมโยงกัน ระหว่างทั้งสองนั้นคือเครือข่ายที่แพร่หลาย นวัตกรรมต่าง ๆ เช่น เอ็กซ์อาร์ (XR) และเมตาเวิร์สกำลังเข้ามาสร้างสรรค์ความเป็นจริงที่ไม่มีใครเคยจินตนาการมาก่อน พลังดิจิทัลยกระดับทุกอุตสาหกรรม โดยขับเคลื่อนอารยธรรมของมนุษย์ที่จะทลายกำแพงและก้าวขึ้นสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง นักฝันในหมู่พวกเรากำลังผลักดันให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจริง วิวัฒนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุดนำไปสู่ศตวรรษแห่งปัญญาที่เจริญรุ่งเรือง”

จอห์น ฮอฟฟ์แมน ซีอีโอของจีเอสเอ็มเอ ลิมิเต็ด กล่าวว่า “เครือข่าย 5G, 5G ขั้นสูง และเทคโนโลยีที่เครือข่ายเหล่านี้ขับเคลื่อนให้เกิดขึ้นนั้นจะเข้ามาปฏิวัติโลกของเรา แต่เราต้องทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ซึ่งทุกคนจากทุกที่ตักตวงผลประโยชน์จากการเชื่อมต่อได้อย่างเต็มที่ การประชุมไฟฟ์จี ซัมมิต ของแซดทีอี นับเป็นโอกาสอันดี ให้อุตสาหกรรมนี้ได้แบ่งปันความรู้และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต และเราหวังว่าจะได้พูดคุยเรื่องนี้ต่อไปในงานเอ็มดับบลิวซี บาร์เซโลนา (MWC Barcelona) ประจำปี 2567 ครับ!”

รูดอล์ฟ ชเรฟล์  ซีอีโอของฮัทชิสัน ไดร ออสเตรีย (Hutchison Drei Austria) กล่าวว่า “การเปิดรับ 5G ไม่เพียงแต่เป็นการยกระดับเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังเป็นการพลิกประสบการณ์ของลูกค้า โดยเชื่อมต่อผู้คนและอุปกรณ์ด้วยความเร็วและความน่าเชื่อถือที่ไม่เคยมีมาก่อน เปลี่ยนทุกปฏิสัมพันธ์ทางดิจิทัลให้เป็นการเดินทางที่ราบรื่น พลิกโฉมแนวทางที่เราใช้ชีวิต ทำงาน และมีส่วนร่วมกับโลกรอบตัวเรา”

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube