fbpx
Home
|
ข่าว

หัวเว่ยเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Net5.5G ปี 67 มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตของผู้ให้บริการเครือข่าย

Featured Image

ลีออน หวัง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “นำ Net5.5G สู่ความจริง จุดประกายการเติบโต” (Bring Net5.5G to Reality, Inspire New Growth) ที่งาน UBBF ประจำปี 2566 พร้อมประกาศว่าหัวเว่ยจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เน้น Net5.5G อย่างเป็นทางการในปี 2567

“ในยุคแห่ง 5.5G นั้น บริการสี่ประเภท ได้แก่ บรอดแบนด์ภายในบ้าน บรอดแบนด์มือถือ แคมปัสองค์กร และคู่สายส่วนตัวขององค์กร จะต้องอัปเกรดเป็น 10 Gbps นำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับผู้ให้บริการ” หวังกล่าว พร้อมเน้นย้ำว่า Net5.5G จะขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับผู้ให้บริการด้วยการรองรับการเชื่อมต่อ 10 Gbps ที่แพร่หลาย การเชื่อมต่อบรอดแบนด์พิเศษที่ยืดหยุ่น และการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายอัตโนมัติด้วยตนเอง

การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่เป็นความท้าทายสำหรับบริการคงที่แบบดั้งเดิม การซ่อมบำรุงตามประสบการณ์ และบรอดแบนด์ขนาด 1 Gbps ขณะที่เครือข่ายอัลตราบรอดแบนด์คุณภาพสูงที่มีความยืดหยุ่นกำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้รองรับการส่งสัญญาณบริการ หวังระบุว่า บรอดแบนด์ภายในบ้าน บรอดแบนด์บนมือถือ แคมปัสองค์กร และคู่สายส่วนตัวในองค์กรจะต้องถูกอัปเกรดเป็น 10 Gbps และนี่คือจุดที่ Net5.5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ

การอัปเกรดบรอดแบนด์ภายในบ้านและบรอดแบนด์มือถือเป็น 10 Gbps จะทำให้เครือข่ายไอพีพัฒนาเป็นเครือข่ายระดับเมโทรแบบรวมขนาด 400GE และเครือข่ายแกนหลัก ผู้ให้บริการจะสามารถอัปเกรดเครือข่ายไอพีของตนเพื่อรองรับบริการขนาดใหญ่ที่ 10 Gbps และใช้ความสามารถใหม่ ๆ เช่น การแบ่งส่วนเครือข่าย เพื่อให้มั่นใจถึงประสบการณ์การบริการและยกระดับความพึงพอใจของผู้ใช้

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลยังช่วยผลักดันการอัปเกรดคุณภาพเครือข่ายแคมปัสระดับองค์กรอีกด้วย โดยการอัปเกรดเป็น 10 Gbps บนพื้นฐาน Wi-Fi 7 และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีป้องกันจอค้างในระหว่างการประชุมทางวิดีโอ เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการเพิ่มเครือข่ายแคมปัสองค์กรนอกเหนือจากคู่สายส่วนตัวได้ ด้วยวิธีนี้ พวกเขาจะสามารถให้บริการแบบครบวงจรโดยนำเสนอบริการแลนที่มีการจัดการระดับพรีเมียม ทำให้สามารถส่งมอบการเชื่อมต่อไร้สายคุณภาพสูงที่ 10 Gbps บริการวิดีโอ และประสบการณ์การซ่อมบำรุงให้แก่ลูกค้าองค์กร ซึ่งจะช่วยเร่งการเติบโตของบริการแบบ B2B

ในขณะที่เอไอถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากขึ้น โอกาสในการเติบโตใหม่ ๆ เช่น บริการด้านการประมวลผล และบริการคู่สายส่วนตัวเพื่อการประมวลผลแบบยืดหยุ่นจึงได้ถือกำเนิดขึ้น ด้วยข้อได้เปรียบตามธรรมชาติของเครือข่าย E2E และการรับประกันการประมวลผล ผู้ให้บริการสามารถมอบการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพผ่านเครือข่ายศูนย์ข้อมูลขนาด 800GE มอบการเชื่อมต่อที่คล่องตัวเพื่อการประมวลผลผ่านสายส่วนตัวที่ยืดหยุ่นขนาด 10 Gbps และบริการประมวลผลสำหรับผู้ใช้จำนวนมากขึ้นผ่านการเข้าถึงพลังการประมวลผลที่มีปริมาณงานสูง

แผนที่เครือข่ายดิจิทัล Net5.5G ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายดำเนินงานเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้สามารถแสดงภาพเครือข่ายจากเลเยอร์ระดับกายภาพไปจนถึงเลเยอร์การใช้งาน ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายตระหนักถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์ด้วยตนเอง ยกระดับประสิทธิภาพการจัดการเครือข่ายอย่างมีนัยสำคัญ และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ลงถึง 50%

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube