fbpx
Home
|
บันเทิงไทย

ช็อกแฟนเพลง! “ฝน ธนสุนทร” วางแผนโบกมือลาวงการ

Featured Image
ช็อกแฟนเพลง! “ฝน ธนสุนทร” วางแผนโบกมือลาวงการ ขาลงหมดยุคตัวเอง เด็กรุ่นใหม่แจ้งเกิดแทน

 

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อย่างสาว “ฝน ธนสุนทร” ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นคนสวน เพื่อวางแผนตัวเองเตรียมเกษียณงานในวงการเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด ฝน ธนสุนทร ออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” เผยเรื่องราวชีวิตในวงการอยู่ในช่วงขาลงเพราะมีนักร้องรุ่นใหม่แจ้งเกิดแทน พร้อมอัปเดตความรักกับแฟนสาวหล่อ

ดูแลกันมากี่ปีแล้ว?
ปีนี้ก็เข้าปีที่ 20 แล้ว เริ่มรู้จักกันมาก็คือเข้าวงการเค้าเป็นแดนซ์เซอร์ ซึ่งตอนนั้นมีคนเข้ามาหาเราเยอะมากเราเลยต้องการหาคนมาประกบเราให้เขาคอยดูแลเรา ก็เลยเอาเขามาเป็นไม้กันหมาตอนแรก เอาไปเอามาก็เลยพลาดท่าให้กับไม้กันหมา ตอนนี้ก็กลายเป็นคนรู้ใจเราที่เขาคอยดูแลเรา และเราจะต้องการอะไรอีกก็เลยอยู่ด้วยกันมา 20 ปี

เคยคิดจะแต่งงานไหม?
เค้าก็เคยจะขอเราแต่งงานแล้วแต่มันเป็นช่วงโควิดพอดี ก็เลยบอกว่าถ้ามีโอกาสเค้าจะจัดงานเล็กๆ ขอแบบคนในครอบครัว ไม่ได้จัดแบบใหญ่โต ซึ่งเขาก็ดูแลเราทุกอย่างเลยในเรื่องของการบริหารจัดการทั้งหน้าบ้านยันหลังบ้าน แต่คนที่ทำกับข้าวก็จะเป็นเรา

เห็นว่ามีลูกแล้วด้วย?
ตอนนี้มีลูกทั้งหมด 12 ตัว มันมาเรื่อยๆ เราก็เลี้ยงดูและมีกฎเหล็กของที่บ้านว่าถ้าเธอจะตายต้องแก่ตายอย่างเดียว ห้ามเกิดอุบัติเหตุตายเด็ดขาด (หมายถึงน้องหมา) กฏของเราถ้าจะออกจากบ้านต้องให้น้องหมาอยู่ในกรงให้ครบ

วางแผนเกษียณตัวเองเตรียมลาวงการ?
ตอนนี้ก็เริ่มเตรียมตัวเป็นคนสวน แล้วเราก็จะเริ่มจากการหมักจุลินทรีย์ เอาจุลินทรีย์ไปย่อย ซึ่งเราไปเห็นแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านสอนให้การเกษตรทำไร่ทำสวน ซึ่งเป็นศาสตร์พระราชา และหลายคนก็เคยอยู่รอดได้ด้วยการที่ช่วยเหลือตัวเอง ใช้วิธีนี้แหล่ะไม่พึ่งพาเศรษฐกิจโลก โควิดก็คือใครจะติดโควิดใครจะไม่มีข้าวกินใครจะไม่มีอะไรกิน แต่เรามีสวนเป็นของตัวเอง เรามีสวนพอเพียง เรามีห้องครัวเป็นของเราเอง เราก็ได้ปลูกสิ่งที่เป็นพืชล้มลุกพืชที่กินได้ก่อน อย่างเช่นมะละกอ ที่เราต้องซื้อก็อาจจะยังเป็นไข่เป็นปลา แต่ถ้าพริกกระเทียมปลูกเองได้เราก็ปลูกแล้ว อย่างการทำปุ๋ยเราก็ทำเองไส้เดือนก็เลี้ยงเอง เพื่อที่จะเอามูลไส้เดือนไปเป็นอาหารให้พืช ใบไม้แห้งเราก็เอามาหมักเป็นดิน

มันประหยัดตามที่เราอยากให้เป็นไหม?
จริงค่ะ เมื่อเช้าก็ทำอาหารคลีนกินเอง ไม่ได้เงินเราสักบาทเดียวก็อิ่มมาถึงตอนนี้ เราก็ปรึกษาพี่เอ คนนั้นเค้าก็คอยช่วย อย่างเช่นถ้าเห็นเราแบกอะไรหนักๆ เค้าก็มาคอยช่วย แต่ถ้าให้คุ้ยไส้เดือนเค้าไม่เอา

เห็นว่ากินยาสมุนไพรด้วย?
เราก็ปลูกสมุนไพรเองด้วย ซึ่งมันดีจริง เรามีความรู้สึกว่าเราไม่ต้องไปทำให้ตับไตเรามีปัญหา พอเรากินสมุนไพรและรู้ว่าสมุนไพรตัวนี้ช่วยดับตรงนี้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุเพราะจริงๆ เราไม่ได้ป่วยแล้วถึงกินยาแล้วกินยาให้เป็นอาหาร และกินอาหารให้เป็นยา เอาร่างกายเราแข็งแรง สิ่งที่เรากินเข้าไปมันก็จะไปต่อสู้กับเชื้อโรคทุกอย่างได้หมด

เตรียมที่จะวางแผนเกษียณไว้ไหม?
นี่แหละค่ะ นี่คือการตื่นตัวลองผิดลองถูก ทำโน้นทำนี้เอาไว้ เรามีที่เอาไว้แล้วเพื่อที่จะทำสวน และน้องหลายคนก็อยากให้เราไปอยู่ด้วย แต่เราก็ต้องฝึกวิทยายุทธ์ตัวเองก่อนที่จะไปลงสนาม

ตั้งแต่เกษียณเมื่อไหร่?
จริงๆ ก็ยังไม่ได้อยากกำหนด เพราะยังรักวงการบันเทิงอยู่ ยังรักมรดกที่ปูให้อยู่ก็อยากเจออยากเจอเหมือนกับว่าถึงแม้วันนึงเราจะไม่ได้อยู่เบื้องหน้าแต่เราอาจจะอยู่เบื้องหลังอย่างเช่นเป็นคนสอนร้องเพลงซึ่งเราก็จะยังไม่ทิ้งกันแล้วก็ใจยังอยากมีความสุขอยู่กับสวรรค์บ้านนา ซึ่งเราก็วางแผนไว้ว่างานก็ต้องทำ แต่ชีวิตบั้นปลายเราก็ต้องมีความสุขซึ่งเราก็วางแผนไว้หมดแล้ว

เด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นเยอะทำให้เราวางแผนชีวิต?
ก็ด้วยค่ะ ด้วยยุคของเรายุคของเขามันก็มีส่วนด้วย แต่เราก็ยังเชื่อว่าการที่เรายังเป็นเรา และเรายังเป็นไอดอลให้กับเขายังเป็นครูให้กับเขาเรา ก็เหมือนกับว่าเราพร้อมที่จะอยู่ตรงนี้เพื่อที่จะถ่ายทอดสิ่งที่เราได้รับมาจากครูบาอาจารย์จากคุณปู่ให้เราได้ถ่ายทอดต่อ ซึ่งเรามีความสุขมาก เวลามีรุ่นน้องรุ่นหลานมาถามว่าร้องยังไง อันนี้ต้องสืบสานยังไงเราจะดีใจมาก และพร้อมที่จะให้อยากจะบอก แต่ถ้าใครเก่งแล้วเค้าก็เก่งแล้ว เราก็ไม่กล้าบอกใคร แต่ถ้าใครอยากจะได้ความรู้จากเราเราก็อยากถ่ายทอดสุดชีวิตเลย

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

 

Twitter : https://twitter.com/innnews

 

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

 

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube