“นาดาล” ปราชัย 2 นัดติด ร่วงเทนนิสศึกไฟนอลส์

ราฟาเอล นาดาล ปราชัยเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน หลังพ่ายให้ เฟลิกซ์ โอเช่ร์ อเลียสซีม ตกรอบ ใน ศึกเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการส่งท้ายปี “เอทีพี ไฟนอลส์” กลุ่มสีเขียว ที่อิตาลี
ศึกเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการส่งท้ายปี “เอทีพี ไฟนอลส์” ที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มสีเขียว
ราฟาเอล นาดาล เต็ง 1 ของรายการจากสเปน ยังควานหาฟอร์มเก่งไม่เจอ หลังโดน เฟลิกซ์ โอเช่ร์ อเลียสซีม มือ 5 จากแคนาดา ไล่ทุบขาดลอย 2 เซตรวด 6-3, 6-4
การพ่ายแพ้ของนาดาลทำให้ต้องไปลุ้นผลการแข่งขันคู่ถัดไประหว่างแคสเปอร์ รุด มือวาง 3 ชาวนอร์เวย์ และเทย์เลอร์ ฟริตซ์ มือวาง 8 ชาวอเมริกัน หากรุดเก็บเซตได้ 1 เซตจะส่งนาดาลตกรอบทันที ซึ่งปรากฏว่า รุดเฉือนชนะฟริตซ์ไป 6-3, 4-6, 7-6(6) ทำให้นาดาลตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว
การตกรอบของนาดาลครั้งนี้ยังเป็นการการันตีว่า คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดดาวรุ่งชาวสเปน จะปิดฤดูกาลแข่งขันปี 2022 ในฐานะมือ 1 ของโลกอีกด้วย
ส่วนผลนัดแรกกลุ่มสีแดง เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน โนวัก โยโควิช (7-เซอร์เบีย) ชนะ สเตฟานอส ทซิทซิพาส (2-กรีซ) 6-4, 7-6(4)
อันเดร รูเบลฟ (6-รัสเซีย) ชนะ ดานีล เมดเวเดฟ (4-รัสเซีย) 6-7(7), 6-3, 7-6(7)
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews